Những câu nói 'để đời' của PGS Văn Như Cương

Thứ Hai, 09/10/2017 14:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - PGS.TS Văn Như Cương, người sáng lập trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội), đã qua đời rạng sáng nay sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư. Nhưng những lời quý giá của thầy vẫn còn mãi.
Rạng sáng 9/10, thầy Văn Như Cương (Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh) đã qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Là người nhận được rất nhiều sự yêu mến và kính trọng, sự ra đi của thầy Văn Như Cương đã để lại nỗi mất mát quá lớn trong lòng những người ở lại.
Từ trước tới nay, PGS Văn Như Cương luôn được nhắc tới là một nhà giáo có tâm với nghề, và là một người thấy tận tuỵ, gần gũi và quan tâm tới giới trẻ. Facebook của thầy thường xuyên có hàng ngàn bạn trẻ truy cập. Những lá thư nhân ngày khai trường thầy viết cho phụ huynh, học sinh mang nhiều ý sâu sắc, chia sẻ về quan điểm của ông trong việc “dạy người” như thế nào. Người thầy đáng kính đã dành trọn cả đời mình cho học trò, giáo dục, cho ngôi trường Lương Thế Vinh.
Dù người thầy đáng kính ấy không còn nữa nhưng những bài học, nhưng câu nói truyền cảm hứng của thầy, chắc chắn sẽ còn mãi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
 
PGS Văn Như Cương qua đời: Triệu người sững sờ... vĩnh biệt!

PGS Văn Như Cương qua đời: Triệu người sững sờ... vĩnh biệt!

Thầy Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80, những người ở lại là người thân, bạn bè, các học trò... đã chia sẻ cảm xúc bàng hoàng, đồng thời viết những dòng trạng thái buồn để vĩnh biệt thầy.
Nhật Vi. Ảnh: Internet
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên