Nhiều hãng ô tô tạm thời đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ do lo ngại dịch Covid-19

Thứ Ba, 25/05/2021 19:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng sản xuất ô tô Renault cùng với Nissan Motor, và Hyundai Motor đối mặt với tình trạng tạm thời đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ do tình hình bất ổn ngày càng gia tăng khi công nhân lo ngại về sự gia tăng số ca lây nhiễm dịch Covid-19.
Dịch Covid-19 khu vực Đông Nam Á: Malaysia lần đầu ghi nhận hơn 7.000 ca mắc mới trong ngày

Dịch Covid-19 khu vực Đông Nam Á: Malaysia lần đầu ghi nhận hơn 7.000 ca mắc mới trong ngày

Malaysia ngày 25/5 ghi nhận thêm 7.289 ca mắc Covid-19, cao nhất từ đầu dịch đến nay.
Trong bức thư đại diện nghiệp đoàn gửi công ty ngày 24/5, công nhân tại nhà máy sản xuất ô tô của Renault-Nissan ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, sẽ đình công vào ngày 26/5 bởi yêu cầu đảm bảo an toàn liên quan đến phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19 của họ không được đáp ứng.
Chú thích ảnh
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Financial Time)
Trong khi đó, Hyundai Motor cho biết sẽ ngừng hoạt động nhà máy tại bang Tamil Nadu trong năm ngày từ ngày 25/5, sau khi một số người lao động tổ chức biểu tình vào ngày 24/5 giữa bối cảnh số ca lây nhiễm dịch bệnh tăng cao ở bang miền Nam Ấn Độ này.
Theo Chủ tịch Liên đoàn lao động Hyundai Motor ở Ấn Độ E. Muthukumar, ban quản lý hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc đã đồng ý đóng cửa nhà máy sau khi nhiều công nhân tỏ ra lo ngại về an toàn sức khỏe trước diễn biến của dịch COVID-19.
Tình trạng bất ổn cho thấy những thách thức mà các công ty phải đối mặt tại Ấn Độ, trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 khiến hệ thống y tế nước này quá tải và tình trạng thiếu vaccine ngừa dịch bệnh, làm người lao động ngày càng quan ngại.
Q.Chung (Theo Reuters) - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay