25/02/2019 20:00 GMT+7 | Thế giới
(Thethaovanhoa.vn) - Dành tình yêu cho đất nước Triều Tiên sau chuyến du lịch tới đây vào cuối năm 2018 vừa qua, doanh nhân Trương Quốc Hùng đã quyết định đưa món mì lạnh Triều Tiên vào thực đơn các nhà hàng của mình ở Hà Nội.
Món mì lạnh tại Mr BigBeef được đầu bếp nhà hàng này học hỏi từ chính những nghệ nhân Triều Tiên. Công thức tuân thủ nghiêm ngặt theo truyền thống của người Triều Tiên với vị chủ đạo chua, thanh, mát của quả lê.
Sở dĩ ông Trương Quốc Hùng chọn "mì lạnh" bởi nhà hàng của ông chuyên món Mỹ, trong khi mì lạnh lại là món Chủ tịch Kim Jong - un ưa thích. Tại nhà hàng, trong những ngày này, những lá cờ Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên cũng đã được xuất hiện trên mỗi bàn ăn, trong không gian của quán.
Trước đó, trong cuộc gặp lãnh đạo Hàn Quốc hồi tháng 4/2018, ông Kim Jong-un đã mang món mì lạnh từ Bình Nhưỡng đến khu phi quân sự để chiêu đãi. Món ăn này sau đó đã tạo nên cơn sốt với người dân Hàn Quốc.
T.N
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất