Ngành đường sắt Trung Quốc chuẩn bị cho cuộc đại di cư mùa Xuân

Thứ Sáu, 20/12/2019 21:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ trong 8 ngày đầu tiên mở bán vé tàu du Xuân 2020 từ ngày 12/12, Tổng Công ty đường sắt Trung Quốc (CSRC) đã bán được ít nhất 102 triệu vé tàu có lịch trình trong các ngày từ 24/1 đến 30/1/2020 - thời điểm Tết Nguyên đán cổ truyền.
Thủ tướng chỉ thị các biện pháp bảo đảm đón Tết Canh Tý vui tươi, an toàn

Thủ tướng chỉ thị các biện pháp bảo đảm đón Tết Canh Tý vui tươi, an toàn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 33/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
CSRC cho biết chỉ riêng ngày 19/12, công ty đã bán gần 14 triệu vé tàu, trong đó có khoảng 12 triệu vé được mua thông qua các dịch vụ đặt vé trực tuyến. Vé tàu bán đi hầu hết đều có điểm khởi hành hoặc điểm đến là các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Vé tàu đi và đến các thành phố lớn trong những ngày này hầu như đã được bán hết. 
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa    Ảnh: New China
Theo CSRC, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng trong dịp Xuân Canh Tý 2020, công ty này đã tăng chuyến, đảm bảo vận chuyển 10,1 triệu lượt khách mỗi ngày. 
CSRC cho biết dự kiến có khoảng 440 triệu lượt hành khách di chuyển trong dịp Tết nguyên đán này, tăng 8% so với năm trước đó.
Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay