Nga thử nghiệm kết hợp vaccine của AstraZeneca và Sputnik V    

Thứ Ba, 27/07/2021 09:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/7, cơ quan đăng ký dược phẩm của Nga cho biết đã phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng kết hợp tiêm vaccine của AstraZeneca/Oxford với vaccine Sputnik V của Nga. 
Mỹ: New York bắt buộc công chức, viên chức phải tiêm vaccine phòng Covid-19

Mỹ: New York bắt buộc công chức, viên chức phải tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngày 26/7, chính quyền thành phố New York của Mỹ đã quyết định yêu cầu công chức, viên chức trên toàn thành phố từ nay đến giữa tháng 9 tới phải hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 nếu không muốn bị buộc phải xét nghiệm hằng tuần.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tháng 5 vừa qua, Ủy ban Đạo đức của Bộ Y tế Nga đã ngừng phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng này và yêu cầu thông tin bổ sung. Theo cơ quan đăng ký dược phẩm nhà nước trên, 5 phòng thí nghiệm của Nga sẽ tiến hành các thử nghiệm lâm sàng này và dự kiến kết thúc vào đầu tháng 3/2022. 
Cả vaccine của AstraZeneca/Oxford và Sputnik V đều bao gồm hai liều. Tuy nhiên, vaccine Sputnik V sử dụng các vector virus khác nhau trong hai liều. Vaccine này sử dụng một phiên bản điều chỉnh của một virus (vector) để truyền hướng dẫn quan trọng đến các tế bào của chúng ta, mang thông tin di truyền giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng trong tương lai.
Thử nghiệm trên người vaccine COVID-19 kết hợp giữa mũi tiêm vaccine của AstraZeneca/Oxford với vaccine Sputnik V đã được chấp thuận ở Azerbaijan, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Belarus.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay