NATO tổ chức tập trận tại khu vực Baltic

Thứ Năm, 07/11/2019 07:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Litva ngày 6/11 cho biết, khoảng 4.000 binh sĩ đến từ 11 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Địa Tây Dương (NATO) - trong đó có Mỹ, Anh và Đức - đang tham gia cuộc tập trận mang mật danh "Iron Golf II" ở quốc gia Baltic này.    
18 nước NATO bắt đầu tập trận ở biển Baltic

18 nước NATO bắt đầu tập trận ở biển Baltic

Ngày 9/6, hơn 8.000 binh sĩ từ 18 quốc gia thuộc của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu cuộc tập trận hải quân thường niên có tên BALTOPS tại biển Baltic. Cuộc tập trận năm nay do quân đội Mỹ dẫn đầu, với mục tiêu thể hiện năng lực phòng thủ của NATO trước bất kỳ mối đe dọa nào.
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Đông Âu, cuộc tập trận trên được tổ chức gần thành phố Pabrade, dự kiến kéo dài đến ngày 18/11, nhằm tăng cường khả năng tấn công, phòng thủ và phối hợp giữa các lực lượng của NATO.   
NATO thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận quốc tế lớn ở các nước trong khu vực Baltic. Tháng 6/2018, cuộc tập trận “Saber Strike” của khối quân sự này đã huy động khoảng 18.000 quân từ 19 nước đồng minh và đối tác. Cuộc diễn tập gần đây nhất, mang tên “Silver Arrow”, đã kết thúc vào giữa tháng 10 vừa qua với sự tham gia của hơn 3.000 binh sĩ đến từ 12 quốc gia đồng minh NATO

Chú thích ảnh
Binh sĩ tham gia cuộc tập trận BALTOPS của NATO tại Nemirseta, Litva, ngày 4/6/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Nga đã nhiều lần phản đối việc NATO tăng cường hiện diện quân sự bên sườn phía Đông của liên minh này, cho rằng điều đó sẽ làm suy yếu sự ổn định trong khu vực và dẫn đến căng thẳng hơn nữa.   
Công Thuận/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*