Nam Định cũng bất ngờ ngập sâu sau cơn mưa lớn

Thứ Bảy, 01/08/2015 13:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơn mưa lớn kéo dài từ đêm 31/7 đến ngày 1/8 đã khiến nhiều tuyến đường tại thành phố Nam Định như: Hàn Thuyên, Mạc Thị Bưởi, Phan Đình Phùng, Lý Thường Kiệt, Quang Trung... bị ngập sâu trong nước, gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Mưa lớn khắp Bắc Bộ khiến tình trạng ngập úng xảy ra ở nhiều tỉnh thành. Tại Thái Bình, các tuyến phố xảy ra tình trạng ngập lụt nặng là: Lê Quý Đôn, Lý Bôn, Phạm Đôn Lễ, Ngô Quang Bích… Đặc biệt, tại tuyến phố Lê Quý Đôn, nơi được cho là “rốn ngập” của thành phố Thái Bình, đỉnh điểm có lúc mức nước tại con phố này lên đến 0,5m. 
Trong khi đó, tại Bắc Giang, mưa lớn kéo dài đã khiến hàng chục ngôi nhà và hơn 20 hécta lúa, hoa màu trên địa bàn tỉnh bị chìm ngập trong nước. Cụ thể, tại xã Đồng Tiến (huyện Yên Thế), 45 ngôi nhà bị chìm trong nước, hơn 10 hécta lúa, hoa và thủy sản bị mất trắng. Tại huyện Sơn Động, mưa lớn đã vùi lấp 9 hécta lúa mới cấy ở xã Vân Sơn và khoảng 2 hécta bị nước cuốn trôi, trong khi đó khoảng 10 hécta lúa ở xã Mai Đình (huyện Hiệp Hòa) đang bị chìm ngập trong nước.
Tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cũng xảy ra hiện tượng sạt lở do mưa lớn. 
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, do mưa lớn từ 1 - 4/8, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở tất cả các tỉnh vùng núi phía Bắc (đặc biệt là: Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình) là rất cao. Độ rủi ro thiên tai được cảnh báo ở cấp 2.

Chùm ảnh nhiều tuyến đường ở TP. Nam Định bất ngờ ngập sâu do PV TTXVN ghi lại:

P.V (TTXVN)


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên