Mưa lớn tại Khánh Hòa và Phú Yên làm 4 người chết

Thứ Hai, 31/12/2018 17:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến ngày 31/12, đã có 4 người chết do mưa lớn kéo dài từ ngày 29-30/12.
Mưa lớn tiếp tục gây thiệt hại nặng, đã có 3 người chết và mất tích

Mưa lớn tiếp tục gây thiệt hại nặng, đã có 3 người chết và mất tích

Ông Lương Đức Huệ, Chủ tịch UBND xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết: một vụ sạt lở núi làm sập một ngôi nhà xảy ra lúc 1 giờ ngày 30/12, tại địa bàn xã đã làm 2 người chết và một người vẫn chưa được tìm thấy trong đống đổ nát. Vụ sạt lở xảy ra tại khu vực núi Dốc Đào, thôn Khánh Thành Nam, do mưa lớn. Chủ ngôi nhà bị sập là vợ chồng anh Hồ Tấn Lực.
Theo đó, tại Khánh Hòa có 3 người chết do sạt lở đất làm sập nhà vào khoảng từ 0-2 giờ sáng 30/12, tại thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Đó là bà Ngô Thị Hương, sinh năm 1966; bà Hà Thị Kim Liên, sinh năm 1997; cháu Trần Bảo Hân, sinh năm 2018.
Tại Phú Yên có 1 người chết do lũ cuốn trôi khi đi qua tràn vào lúc 17 giờ 30 chiều 29/12 là ông Nguyễn Văn Đồng, sinh năm 1984, trú tại thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân.
Chú thích ảnh
Mưa lũ tại huyện Đồng Xuân (Phú Yên) khiến các tuyến giao thông bị ngập, người dân không thể qua lại. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN
Mưa lớn cũng làm 3 nhà ngôi nhà tại tỉnh Khánh Hòa bị sập, 384 ngôi nhà tại tỉnh Phú Yên bị ngập nước từ 0,3-1m; 10.870 ha lúa bị ngập (Huế: 34 ha, Bình Định: 4.124 ha, Phú Yên: 2.512 ha, Khánh Hòa: 4.200 ha), 50 ha hoa màu bị ngập tại tỉnh Phú Yên; 50m đê kè và 35m tuyến đê sông bị xói lở (tỉnh Bình Định). Có 464 m3 đất đá kênh mương thủy lợi bị sạt trượt tại tỉnh Phú Yên; tại tỉnh Thừa Thiên - Huế một số khu vực bị sạt lở bờ biển thuộc các xã Vĩnh Hải, huyện Phú Lộc; xã Phú Thuận, huyện Phú Vang; xã Hải Dương, thị xã Hương Trà.
Tại Phú Yên, một số tuyến đường tỉnh lộ ĐT.642 bị ngập nước sâu từ 0,3-0,5m, đến sáng 31/12 đã cơ bản thông xe. Tại Khánh Hòa, đường qua Cầu tràn Thác Ngựa (thuộc Tỉnh lộ 8B) vẫn còn ngập sâu; sạt lở 2.000m3 tại km57+850 thuộc Quốc lộ 27C đi Đà Lạt, hiện vẫn chưa thông tuyến.
Trước diễn biến mưa lũ, rét đậm, rét hại, áp thấp nhiệt đới gần biển Đông và gió mạnh trên biển, ngày 30/12, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn có Công điện số 60/CĐ-TW chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển và Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, các bộ, ngành chủ động động ứng phó hiệu quả với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ và các hình thái thời tiết phức tạp đang diễn ra.
Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, thời tiết trên các phương tiện thông tin để chủ động, thông báo, hướng dẫn kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tầu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra, hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh phía Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chỉ đạo các địa phương chủ động thực hiện phòng, tránh rét cho cây trồng, vật nuôi; căn cứ tình hình thực tế để quyết định cho học sinh nghỉ học tránh rét hại.
Các tỉnh ven biển Trung Bộ chủ động kiểm tra, rà soát sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với tình hình mưa lũ có thể còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, đặc biệt là với với các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt; chú trọng công tác vận hành đảm bảo an toàn công trình và khu vực hạ du hồ chứa, nhất là các hồ xung yếu, các hồ đã đầy nước.
TTXVN/Hoàng Nam
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên