Mưa lớn, cửa ngõ phía Tây TP. Hồ Chí Minh ngập nặng

Thứ Sáu, 06/10/2017 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (6/10), nhiều tuyến cửa ngõ huyết mạch ra vào TP Hồ Chí Minh đã xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc kéo dài do nước ngập. Đến gần 12 giờ cùng ngày, tình hình kẹt xe mới được kéo giảm.
Ghi nhận tại cửa ngõ phía Tây của TP. Hồ Chí Minh, khoảng 8 giờ sáng nay nhiều tuyến đường quanh khu vực vòng xoay An Lạc, quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) ngập chìm trong nước, giao thông qua khu vực ùn tắc cục bộ sau cơn mưa lớn và kéo dài.
Chú thích ảnh
Kẹt xe nghiêm trọng sáng nay tại cửa ngõ phía Tây của Thành phố.
Các tuyến đường bị ngập như SinCo và Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), quốc lộ 1 ngập sâu trong nước. Trong đó, ngập nặng nhất là tuyến quốc lộ 1 qua khu vực vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân). Lực lượng CSGT phải hết sức vất vả hỗ trợ người dân đưa phương tiện ra khỏi khu vực ngập sâu cũng như điều tiết phân luồng qua đây.
Chú thích ảnh
Cảnh sát giao thông hỗ trợ người dân qua khu vực bị ngập.
Đến hơn 8 giờ sáng cùng ngày, do nước ngập khá cao tại khu vực này cũng như nhiều phương tiện di chuyển nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.
Chú thích ảnh
Lượng phương tiện đổ về phía Tây khá lớn khiến bị ùn tắc cục bộ.
Hàng hàng phương tiện ô tô, xe máy bì bõm trong nước. Nhiều xe bị chết máy phải dẫn bộ. Trước tình trạng đường ngập sâu trong nước, nhiều xe máy đã uay đầu tìm lối đi khác khiến tình trạng ùn tắc và hỗn loạn trên đường thêm nghiêm trọng.
Chú thích ảnh
Cơn mưa lớn kéo dài khiến khu vực An Lạc bị ngập nước.
Ngoài lực lượng cảnh sát giao thông, nhân viên cấp thoát nước đô thị Thành phố cũng đã có mặt tại khu vực này để vớt rác, khai thông dòng chảy.
Chú thích ảnh
Người dân phải dẫn xe máy lên vỉa hè để quay đầu vì kẹt xe và ngập nước.
Theo những người dân sinh sống ở khu vực này, cho biết trước đây tuyến đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân thường xuyên xảy ra tình trạng ngập sâu mỗi khi có mưa lớn cộng với triều cường. Vì thế, tuyến đường này đã được sửa chữa, nâng cao mặt đường lên gần 2 mét để tránh ngập.
Chú thích ảnh
Khu vực ngập nặng nhất là đoạn qua vòng xoay An Lạc, quận Bình Tân.

Tuy nhiên, tại khu vực vòng xoay An Lạc - nơi tiếp giáp giữa tuyến đường Kinh Dương Vương và quốc lộ 1 lại không được nâng cao khiến khu vực này bị rơi vào vùng trũng. Nên mỗi khi mưa lớn, nước lại đổ dồn về đây thường xuyên gây ngập, dẫn đến ùn tắc, kẹt xe rất nghiêm trọng tại cửa ngõ phía Tây ra vào Thành phố.
Chú thích ảnh
Sáng nay cửa ngỏ phía Đông của Thành phố cũng bị kẹt xe.
Trong khi đó, ở cửa ngỏ phía Đông, lượng phương tiện ra vào các cảng Phước Long, Trường Thọ… tăng đột biến đã khiến giao thông trên tuyến xa lộ Hà Nội, ướng từ Suối Tiên vào trung tâm thành phố bị ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài trong nhiều giờ.
Chú thích ảnh
Các phương tiện xếp thành hàng dài trên xa lộ Hà Nội.
Lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục tăng cường điều tiết, phân luồng tại các giao lộ, các đường ra vào cảng. Đến gần 12 giờ cùng ngày, tình hình giao thông mới dần ổn định trở lại.
Mưa lớn diện rộng, triều cường gây ngập cục bộ TP.HCM

Mưa lớn diện rộng, triều cường gây ngập cục bộ TP.HCM

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 4/10, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với đới gió Đông tiếp tục hoạt động mạnh, khu vực ven biển và vùng đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên