Một nữ hành khách bỏ quên 300 triệu đồng trên máy bay Jetstar

Thứ Tư, 15/08/2018 19:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một hành khách đã bỏ quên túi xách và số tiền trị giá 300 triệu đồng trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay mang số hiệu BL591 của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific.
“Số ngoại tệ trị giá khoảng 300 triệu đồng đã được trao trả lại cho hành khách,” đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận.
Sau khi máy bay hạ cánh, nhân viên vệ sinh tàu bay N.V.M đã tìm thấy một túi xách, khách bỏ quên ở ghế 10E trong đó có 9.000 USD và ngoại tệ khác với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng. 
Ngay sau đó, anh M đã cùng các bộ phận liên quan tiến hành lập biên bản, bàn giao bộ phận mặt đất tổ chức xác minh trao trả cho chủ nhân số tài sản trên.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Ảnh: Jetstar cung cấp)
Sau khi rà soát, kiểm tra đã xác định được người bỏ quên số tiền giá trị nêu trên là một nữ hành khách quốc tịch nước ngoài, tên C.C.H đang trên đường đi du lịch tại Việt Nam. Ngày 13/8 vừa qua, đại diện Jetstar Pacific đã tiến hành bàn giao lại đầy đủ cho nữ du khách.
Tại buổi bàn giao, nữ du khách C.C.H chia sẻ: “Chuyến du lịch đến Việt Nam lần này đã cho ấn tượng rất đặc biệt về đất nước và con người Việt Nam. Đây là số tiền lớn, nhưng với tôi tình cảm và sự chân thành của nhân viên hàng không còn lớn hơn rất nhiều.” 
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên nhân viên hàng không trả lại đồ vật bỏ quên trên ghế cho khách. Tuy nhiên, việc bỏ quên số tiền lớn là khá hy hữu.
Mới đây, khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật trên chuyến bay VN135 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về Thành phố Hồ Chí Minh, anh N.V.T đã nhặt được ví tiền của hành khách ghế 10A để quên trên máy bay. Tài sản trong ví gồm 3.000 USD, 15 triệu đồng và nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân của khách. Ngay sau đó, anh T đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan trả lại tài sản bỏ quên cho hành khách.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Hiện, hãng đang vận hành hệ thống an toàn (SMS-Safety Managerment System) phê chuẩn bởi Cục Hàng không Việt Nam, SMS tiêu chuẩn của IATA, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và hãng hàng không quốc gia Australia-Qantas Airways, một trong những Hãng hàng không có tiêu chuẩn an toàn cao nhất thế giới.
Hãng có 2 cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Hàng không quốc gia Australia-Qantas Group (Qantas Airways).
VIỆT HÙNG (VIETNAM+)
Một máy bay của Jetstar Pacific phải ở lại sân bay Đồng Hới nhiều giờ vì va vào chim

Một máy bay của Jetstar Pacific phải ở lại sân bay Đồng Hới nhiều giờ vì va vào chim

Cụ thể, chuyến bay BL350 của Jetstar Pacific từ Tp. Hồ Chí Minh đi Đồng Hới hạ cánh đúng giờ lúc 13 giờ 10 phút. Theo lịch trình, sẽ tiếp tục vận chuyển hành khách chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi Tp. Hồ Chí Minh, dự kiến cất cánh lúc 13 giờ 50 phút.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên