Mồng 2 Tết: Tăng số vụ tai nạn và số người bị thương

Thứ Ba, 09/02/2016 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tổng hợp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 3 ngày Tết, từ 7 - 9/2 (29 Tết, mùng 1 và mùng 2 Tết), toàn quốc xảy ra 104 vụ tai nạn giao thông, làm chết 64 người, bị thương 98 người.
Riêng ngày 9/2, số liệu tổng hợp từ 58/63 tỉnh, thành phố cho thấy đã có 38 vụ tai nạn xảy ra, làm chết 20 người, bị thương 38 người, tăng về số vụ và số người bị thương so với hai ngày trước đó.
Trong đó, đường bộ xảy ra 37 vụ, làm chết 20 người, bị thương 37 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ làm 1 người bị thương.
Chăm sóc bệnh nhân bị tai nạn giao thông tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú-TTXVN
Trong 3 ngày, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tiếp nhận được 70 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng vận tải hành khách như tự ý tăng giá vé, lấy phụ thu cao quá quy định, nhồi nhét khách một số tuyến đường ngắn; tình trạng ùn ứ cục bộ, tình trạng thu tiền trông giữ xe cao quá quy định tại các khu vực đền chùa, khu vực kinh doanh dịch vụ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý triệt để theo nội dung thông tin được phản ánh.
So sánh tai nạn giao thông trong 3 ngày qua với cùng kỳ 3 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 thì số vụ, số người chết, số người bị thương đã giảm mạnh, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Cụ thể, số vụ giảm từ 182 xuống 104 vụ, giảm 78 vụ (43%); số người chết giảm từ 107 xuống 64 người, giảm 43 người (41%); số người bị thương giảm từ 157 xuống 98 người, giảm 59 người (38%).

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 2313/CĐ-TTg ngày 17/12/2015 về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Thân và lễ hội Xuân 2016; kịp thời báo cáo các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng về Ủy ban; đồng thời xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông và hoạt động vận tải khách qua số điện thoại đường dây nóng phục vụ Tết.
Công an tỉnh, thành phố huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng công an khác (cảnh sát trật tự, công an xã...) đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt chú trọng xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm tốc độ khi lái xe; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện...
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận định, trong những ngày cuối của dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân, mật độ người tham gia giao thông đổ về các đền chùa để du Xuân, cầu may sẽ ngày một đông.
Vì vậy, lực lượng cảnh sát giao thông tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cần có phương án huy động lực lượng bố trí tại các khu vực này, thực hiện phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông; yêu cầu các hộ kinh doanh trông giữ xe chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy định pháp luật khác có liên quan.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên