Máy bay bị sét đánh, Jetstar Pacific phải hủy chuyến bay Vinh - TP. HCM

Thứ Ba, 10/10/2017 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, tối ngày 9/10 một chuyến bay số hiệu BL525 của hãng từ Vinh đi Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt buộc phải hủy vì thời tiết xấu và máy bay bị sét đánh. Máy bay sau đó phải ở lại sân bay Vinh để kiểm tra kỹ thuật dẫn đến chuyến bay bị chậm nhiều giờ.
Trước đó, chuyến bay BL524 từ Thành phố Hồ Chí Minh theo lịch trình đã hạ cánh xuống sân bay Vinh, để chuẩn bị thực hiện chuyến bay tiếp theo từ Vinh đi Thành phố Hồ Chí Minh với số hiệu BL525 nêu trên.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Tuy nhiên, sau khi hành khách đã lên máy bay thì thời tiết xấu. Sau hơn 1 giờ chờ đợi để cất cánh, thời tiết tại Vinh vẫn tiếp tục diễn biến xấu nên cơ trưởng quyết định hủy chuyến bay để bảo đảm an toàn.
Tại sân bay Vinh, nhân viên của hãng đã bố trí khách sạn và xe đưa đón để hành khách về nghỉ ngơi. Trong khi một số hành khách trở về khách sạn nghỉ ngơi, thì có gần 100 khách ở lại sân bay mặc dù hãng đã bố trí khách sạn. Sau khi thuyết phục nhóm khách về khách sạn nhưng không nhận được sự đồng ý, nhân viên Jetstar Pacific tại Vinh đã phải ở lại sân bay cùng những hàng khách này.
Theo kế hoạch, ngày 10/10 chuyến bay BL525 tiếp tục cất cánh lúc 13 giờ 45 phút để đưa khách đi Thành phố Hồ Chí Minh. Điều không may là trong quá trình kiểm tra, đã phát hiện máy bay bị sét đánh một vệt xám ở đuôi máy bay.
Theo quy định an toàn, máy bay sẽ phải nằm lại tại Vinh để tiếp tục kiểm tra và xử lý trước khi được phép cất cánh.

Dự kiến, chuyến bay BL525 sẽ cất cánh vào lúc 23 giờ tối ngày 10/10 sau khi công tác kiểm tra an toàn hoàn tất theo quy định. Trên chuyến bay có gần 180 hành khách.
Được biết, tối 9/10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết tại khu vực miền Trung có gió và mưa lớn, các hãng hàng không cũng đã phải hủy nhiều chuyến bay đến Đồng Hới và Chu Lai.
KINH HOÀNG: Sét đánh liên tiếp, giết sạch đàn hươu hơn 320 con

KINH HOÀNG: Sét đánh liên tiếp, giết sạch đàn hươu hơn 320 con

Khi xảy ra cái chết của đàn hươu, đã có một cơn bão mạnh và theo đánh giá của giới chuyên gia, trong khu vực tử thần này có thể đã bị tới 100 cú sét đánh.
Việt Hùng (VietNam+)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên