Maroc: Khánh thành học viện ảo đầu tiên trong lĩnh vực y tế

Thứ Sáu, 22/05/2020 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi, ngày 21/5, Trường Y tế công cộng quốc gia (ENSP) Maroc đã khánh thành Học viện Y tế ảo đầu tiên. Học viện này được xây dựng dựa trên sự phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Quỹ Dân số LHQ (UNFFPA) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), được coi là một trong những biện pháp hướng tới “phi vật chất hóa” các hoạt động đào tạo.
UNICEF cảnh báo tình trạng sai lệch thông tin về vaccine

UNICEF cảnh báo tình trạng sai lệch thông tin về vaccine

Ngày 28/6, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã bày tỏ quan ngại trước tình trạng sai lệch thông tin về các loại vaccine và những chương trình sử dụng vaccine, cũng như kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay giải quyết vấn đề này.
Theo các quan chức của Bộ Y tế Maroc, Học viện Y tế ảo là nền tảng đầu tiên của loại hình này ở Maroc và là kết quả của một dự án kéo dài hơn 3 năm. Học viện đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất trong lĩnh vực đào tạo từ xa, bằng cách áp dụng các công nghệ và phần mềm tiên tiến.
Ngoài việc đào tạo, các học viên còn có thể tham gia các hội thảo chuyên đề dựa trên sự cộng tác với các học viện trong nước và quốc tế.    
Lễ khánh thành học viện y tế ảo nằm trong kế hoạch phát triển của ENSP nhằm đạt được sự tiến bộ và ổn định trong công tác giảng dạy từ xa, vốn đã có được những thành tựu nhất định khi đào tạo được 4.949 học viên từ 12 khu vực trong cả nước và hơn 100 học viên từ các nước châu Phi trong 3 năm qua.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
ENSP kỳ vọng trong thời gian tới có thể phát triển học viện y tế ảo này thành một nền tảng chia sẻ kiến thức về y tế và sức khỏe trên toàn châu lục.
Lê Quang Trường/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay