Liên quân Arab không kích trúng nhà dân, nhiều trẻ em Yemen thiệt mạng

Liên quân Arab không kích trúng nhà dân, nhiều trẻ em Yemen thiệt mạng

Thứ Ba, 24/09/2019 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một quan chức và một bác sĩ Yemen cho biết 16 dân thường, trong đó có 7 trẻ em, đã thiệt mạng trong các vụ không kích ngày 24/9 của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu chống phiến quân Houthi ở miền Nam Yemen.
Quân đội Syria bắn hạ nhiều máy bay không người lái của phiến quân Takfiri

Quân đội Syria bắn hạ nhiều máy bay không người lái của phiến quân Takfiri

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 4/6, truyền thông khu vực đưa tin các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn và bắn hạ một phi đội máy bay không người lái của lực lượng phiến quân Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn tại tỉnh Hama của nước này.
Phát biểu với báo giới, một quan chức chính phủ Yemen giấu tên nêu rõ "16 người, gồm cả phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương" trong vụ không kích của liên quân vào một ngôi nhà ở tỉnh Daleh do Houthi kiểm soát. Theo một bác sĩ bệnh viện Al Thawra thuộc tỉnh Ibb, trong số những nạn nhân thiệt mạng có 7 trẻ em và 4 phụ nữ.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ không kích nhằm vào nhà máy của thủ đô Sanaa. Ảnh TTXVN
Trong khi đó, nguồn tin từ người dân cho biết các cuộc không kích của liên quân ở tỉnh Daleh đã làm sập một ngôi nhà, khiến 16 người bên trong thiệt mạng. Ngoài ra, vụ không kích còn làm 1 người khác thiệt mạng. Hiện chưa có xác nhận từ phía Saudi Arabia về các vụ tấn công này.

Từ tháng 3/2015, Yemen đã rơi vào tình trạng chiến tranh giữa lực lượng Houthi và liên quân do Saudi Arabia đứng đầu ủng hộ chính phủ được quốc tế công nhận. Xung đột đã khiến hàng chục nghìn người, phần lớn là dân thường, thiệt mạng cũng như đẩy hàng triệu người vào cảnh mất nhà cửa và khiến 24,1 triệu người, tức là hơn 2/3 dân số Yemen, phải cần đến cứu trợ nhân đạo. Liên hợp quốc nhận định tình hình tại Yemen đang là thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.
Phan An (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên