Lái xe Phan Văn Bắc được đặc cách tặng Cúp Vô lăng Vàng 2016

Thứ Năm, 08/09/2016 13:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lái xe Phan Văn Bắc được Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đặc cách tặng Cúp Vô lăng Vàng 2016 và được nhận phần thưởng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Thông tin trên được Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết sáng 8/9.
Việc biểu dương kịp thời hành động của ông Phan Văn Bắc - một tấm gương sáng, một hình ảnh đẹp, tấm lòng cao cả của người lái xe, tạo phong trào thi đua lái xe an toàn, sẵn sàng cứu giúp đồng nghiệp và hành khách gặp nguy hiểm, phòng tránh, đẩy lùi tai nạn giao thông.
Anh Phan Văn Bắc, tài xế có hành động dũng cảm cứu xe khách mất thắng
Cũng theo ông Khuất Việt Hùng, sáng 8/9, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã gửi thư khen ngợi tinh thần dũng cảm, nghĩa hiệp, quyết định thông minh của ông Phan Văn Bắc vì đồng nghiệp, đồng bào.

Bức thư nêu rõ: “Hành động dũng cảm và tài năng lái xe điêu luyện của ông đã giúp lái xe và 30 hành khách trên xe 53N-2824 thoát khỏi một tai nạn thảm khốc, tránh được những nỗi đau thương, mất mát cho hàng chục gia đình, cộng đồng và cả xã hội. Hành động cao đẹp của ông chính là thông điệp, thay mặt cho hàng trăm ngàn đồng nghiệp của mình, gửi đến toàn xã hội lời cam kết mạnh mẽ, đầy tính nhân văn về đạo đức, tài năng và trách nhiệm đối với sự an toàn tính mạng, tài sản của hành khách và nhân dân khi tham gia giao thông của đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải”.
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có Bằng khen ông Phan Văn Bắc vì “đã có hành động đặc biệt dũng cảm trong việc giúp lái xe và hành khách biển kiểm soát 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng”.
Vào lúc 14h30 ngày 6/9, tại Km97+500 quốc lộ 20 thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, ông Phan Văn Bắc (sinh năm 1986, ngụ tại thôn 6 xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 49C-09851 lưu thông theo hướng từ thành phố Bảo Lộc đi TP.HCM, phát hiện xe ô tô khách biển kiểm soát 53N-2824 loại 42 chỗ ngồi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ vận tải Tấn Hà, do tài xế tên Toàn (40 tuổi, ngụ tại Cần Đước, tỉnh Long An) điều khiển cùng chiều phía sau, trên xe chở 30 hành khách, có biểu hiện mất phanh, vận hành trong trạng thái không thể kiểm soát trên đường. Ông Bắc đã có quyết định dũng cảm và rất khéo léo điều khiển xe ô tô của mình chạy đồng tốc để đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách và dìu xe ô tô khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi hai xe cùng dừng lại an toàn.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*