Không tuân thủ các khuyến cáo về COVID có thể bị buộc tội ngộ sát

Thứ Tư, 08/04/2020 22:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Nội vụ Tunisia ngày 7/4 cảnh báo các trường hợp mắc COVID-19 có thể bị buộc tội ngộ sát nếu làm lây lan dịch bệnh cho người khác qua việc không tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế nước này.    
Dịch COVID-19: Đi thăm và ăn trưa nhà bạn đợt phong tỏa toàn quốc, Bộ trưởng Truyền thông Nam Phi bị 'xử'

Dịch COVID-19: Đi thăm và ăn trưa nhà bạn đợt phong tỏa toàn quốc, Bộ trưởng Truyền thông Nam Phi bị 'xử'

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã tạm đình chỉ chức vụ của Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ kỹ thuật số Stella Ndabeni-Abrahams trong vòng 2 tháng do vi phạm quy định phong tỏa toàn quốc bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Nội vụ Hichem Mechichi nhấn mạnh "Nếu người nào mắc COVID-19 không tự cách ly theo yêu cầu của Bộ Y tế và làm lây bệnh cho người khác, chúng tôi sẽ truy cứu căn cứ theo luật hình sự. Nếu làm lây bệnh dẫn tới chết người, các trường hợp này có thể bị truy tố vì tội ngộ sát".    
Chú thích ảnh
Nhân viên kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại tram xe buýt ở Tunis, Tunisia ngày 14/3/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: THX/ TTX
Tính đến chiều 8/4, theo trang thống kê worldometers.info, tại Tunisia có tổng cộng 623 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 23 ca tử vong.

Trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan, kể từ 18/3, nước này đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ 18h tối hôm trước tới 6h sáng hôm sau, đồng thời hạn chế việc đi lại của người dân trong ngày bắt đầu từ 22/3. Hơn 1.000 người đã bị bắt giữ do vi phạm các quy định này.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*