Khác lạ lễ tốt nghiệp đại học online, sinh viên ở nhà điều khiển robot lên nhận bằng

Thứ Ba, 07/04/2020 20:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát tại nhiều nơi, lễ tốt nghiệp của nhiều trường đại học trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng phải tạm hoãn.
Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và thế giới cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và thế giới cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước từ các cơ quan chức năng.
Để giải quyết tình huống phát sinh này, một trường đại học ở Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp online và robot sẽ nhận bằng thay cho sinh viên.
Trường Đại học Business Breakthrough ở thủ đô Tokyo đã thực hiện một cách tiếp cận mới lạ - đó là sử dụng robot điều khiển từ xa trong buổi lễ chỉ có  4 sinh viên tham gia.
Toàn bộ các sinh viên khác sẽ tham dự trực tuyến từ nhà và sử dụng laptop điều khiển robot lên nhận bằng tốt nghiệp.
Business Breakthrough đã sử dụng các robot di động có tên là “Newme” của tập đoàn công nghệ ANA được thiết kế dưới hình dạng con người, mặc lễ phục tốt nghiệp của nhà trường.
Chú thích ảnh
Các sinh viên Trường đại học Business Breakthrough đã được trải nghiệm buổi lễ tốt nghiệp độc nhất vô nhị

Trên mỗi robot có một máy tính bảng để hiển thị hình ảnh khuôn mặt của một sinh viên.  
Khi người điều hành lễ tốt nghiệp đọc đến tên sinh viên nào thì sinh viên đó ở nhà sẽ điều khiển robot hiển thị khuôn mặt đại diện của mình tiến lên sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp do Hiệu trưởng nhà trường trao. 
 Trường Đại học Business Breakthrough hi vọng sáng kiến này sẽ hữu ích cho các tổ chức giáo dục đang gặp khó khăn trong việc tổ chức các buổi lễ tương tự.
                    Thanh Hải - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*