Kêu gọi không dùng điện thoại di động khi lái xe ô tô

Thứ Năm, 30/07/2015 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để giảm thiểu tai nạn giao thông, UBATGTQG công bố sẽ tổ chức chiến dịch truyền thông “không sử dụng điện thoại, đeo dây an toàn và không rượu bia” khi lái xe ô tô.
Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) và công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa ký kết "Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015 - 2018". 
Theo biên bản thỏa thuận nói trên, Chương trình sẽ được triển khai trong 3 năm từ năm 2015 đến 2018. Cụ thể, chương trình bao gồm các hoạt động: Tuyên truyền, phổ biến những quy định pháp luật nhằm nâng cao nhận thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho người điều khiển ô tô; Trang bị phương tiện và thiết bị phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, thực thi công vụ cho lực lượng tuần tra/ kiểm soát giao thông.
Đồng thời, chương trình cũng sẽ Hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải trong công tác xây dựng và hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đảm bảo an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, quản lý bảo trì - bảo dưỡng xe ô tô; hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông; Phối hợp tổ chức các hoạt động tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông dành cho học sinh cấp tiểu học trên phạm vi toàn quốc. 

Lễ ký kết "Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015 - 2018"
Ông Khuất Việt Hùng –Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG chia sẻ, năm 2014 lần đầu tiên trong nhiều năm, số người chết do tai nạn giao thông giảm xuống dưới 9.000 người. Tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2015 cũng tiếp tục trên đà giảm. Đó là tín hiệu đáng mừng. Mục tiêu của Chương trình là tiếp tục giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn cho người tham gia giao thông và xây dựng môi trường giao thông Việt Nam ngày càng an toàn và văn minh hơn.
Trong năm đầu thực hiện Chương trình hợp tác, TMV và UBATGTQG sẽ tập trung triển khai: Hai chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông theo định hướng của Chính phủ, tập trung vào nội dung “không sử dụng điện thoại, đeo dây an toàn và không rượu bia” (từ tháng 9/2015); Trao tặng 3 xe Toyota Hilux phục vụ cho công tác kiểm tra thanh tra giao thông cho các tỉnh nghèo, tỉnh vùng núi phía Bắc (năm 2016); Tổ chức Hội thảo về quy chuẩn và công tác quản lý bảo trì, bảo dưỡng xe ô tô; Hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông trong khuôn khổ Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông”; Và kết hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tiếp tục tổ chức Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức về ATGT cho học sinh tiểu học...
Nói về "vấn nạn" uống rượu bia khi tham gia giao thông ông Hùng cho hay, thói quen của đông đảo người Việt không thể thay đổi một sớm một chiều. Nhưng chắc chắn, các chiến dịch tuyên truyền sẽ giúp cải thiện tình trạng này.
Hoàng LêÝ kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*