Iraq phát hiện kho vũ khí lớn của IS ở tỉnh Anbar

Thứ Sáu, 13/09/2019 16:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Iraq ngày 12/9 cho biết đã phát hiện một kho vũ khí được cho là của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Anbar, miền Tây nước này.
Mỹ tưởng niệm 18 năm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9

Mỹ tưởng niệm 18 năm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9

Ngày 11/9, nhiều nơi trên khắp nước Mỹ tổ chức các hoạt động nhằm kỷ niệm 18 năm kể từ cuộc tấn công đẫm máu của những kẻ khủng bố nhằm vào một loạt các mục tiêu mà bắt đầu là cuộc tấn công của hai máy bay chở khách cỡ lớn vào tòa tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới (WTC) ở thành phố New York khiến gần 3.000 người thiệt mạng và 6.000 người bị thương.
Kho vũ khí này được một lực lượng thuộc Bộ Chỉ huy chiến dịch của tỉnh Anbar tìm thấy khi truy quét các thành viên của IS ở khu vực Wadi al-Qadhif tại vùng sa mạc của tỉnh trên, gồm gần 570 loại vũ khí mới được chế tạo.
Chú thích ảnh
Các lực lượng Iraq trong chiến dịch truy quét IS tại tỉnh Anbar. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo Bộ Quốc phòng Iraq, kho vũ khí trên từng được IS sử dụng để cất giữ đạn được trước khi sử dụng để tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại các thành phố ở Anbar và thủ đô Baghdad. Trước đó, trong một chiến dịch khác, một lực lượng khác cũng thuộc Bộ Chỉ huy chiến dịch của tỉnh Anbar phối hợp với các dân thường đã bắt giữ 2 tay súng của IS hiện đang bị truy nã.

Tình hình an ninh tại Iraq đã được cải thiện đáng kể sau khi các lực lượng an ninh của Iraq đánh bại hoàn toàn IS trên toàn lãnh thổ nước này hồi cuối năm 2017, tuy nhiên kể từ sau đó, tàn quân của IS đã lui về ẩn náu tại các khu vực đô thị, các sa mạc hoặc những vùng đồi núi và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhỏ lẻ, bất ngờ nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường. Mới đây, hôm 24/8, các lực lượng an ninh của Iraq đã phát động giai đoạn 4 cuộc tấn công lớn nhằm truy lùng tàn quân của ở vùng sa mạc thuộc tỉnh Anbar theo lệnh của Thủ tướng Adel Abdul Mahdi.
Văn Khoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*