Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích trong cuộc chạy marathon ở Trung Quốc

Chủ Nhật, 23/05/2021 10:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân Hoa xã sáng 23/5 đưa tin, ít nhất 16 người được xác định đã thiệt mạng và 5 người mất tích trong cuộc chạy marathon 100 km ở tỉnh Cam Túc (Gansu), miền Tây Bắc Trung Quốc. 
Rung lắc bất thường tại tòa tháp chọc trời ở Trung Quốc

Rung lắc bất thường tại tòa tháp chọc trời ở Trung Quốc

Chiều 18/5, một trong những tòa tháp cao nhất ở Trung Quốc đã phải sơ tán sau khi bất ngờ rung lắc mạnh, khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.
Theo lực lượng cứu hộ, vào lúc 13h ngày 22/5,  thời tiết cực đoan với mưa to, mưa đá và gió lớn đã xảy ra ở khu vực tổ chức cuộc chạy marathon là địa điểm du lịch Rừng đá sông Hoàng Hà ở huyện Cảnh Thái (Jingtai) thuộc địa cấp thị Bạch Ngân (Baiyin), tỉnh Cam Túc. Những người tham gia chạy marathon bị mất nhiệt do nhiệt độ không khí giảm đột ngột. Một số người tham gia đã mất tích và cuộc đua bị tạm dừng.
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích. (Nguồn: news.cgtn.com)
Tính tới 3h ngày 23/5, cơ quan chức năng xác định 16 người đã thiệt mạng, 151 vận động viên an toàn, 5 người bị thương nhẹ. Hơn 700 nhân viên cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm 5 vận động viên còn mất tích. Nhiệt độ ở địa hình miền núi giảm sâu hơn vào đêm 22/5, khiến công tác tìm kiếm và cứu nạn khó khăn hơn. 
Theo ban tổ chức, tổng cộng có 172 người tham gia cuộc chạy marathon này.
Minh Châu - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay