Hơn 10.000 cảnh sát được huy động bảo vệ Tổng thống Mỹ trong chuyến thăm Anh

Chủ Nhật, 02/06/2019 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn các nguồn tin báo chí Mỹ cho biết hơn 10.000 cảnh sát sẽ được huy động nhằm bảo vệ chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày tới Vương quốc Anh của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì có thể diễn ra biểu tình quy mô lớn.
Tổng thống Mỹ dự báo cuộc chiến thương mại với Trung Quốc sẽ 'sớm' kết thúc

Tổng thống Mỹ dự báo cuộc chiến thương mại với Trung Quốc sẽ 'sớm' kết thúc

Mặc dù không có cuộc đàm phán cấp cao nào được lên lịch trình giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới kể từ sau vòng đàm phán cuối cùng kết thúc tại Washington hai tuần trước, ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra dự báo rằng cuộc chiến thương mại đang diễn giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ nhanh chóng kết thúc.
Các nguồn tin cho biết dự kiến khoảng 25 triệu bảng Anh ( khoảng 31,6 triệu USD), sẽ được chi cho các chi phí an ninh liên quan đến chuyến thăm của Tổng thống Mỹ. Các hoạt động an ninh tăng cường của cảnh sát thành phố sẽ bao gồm huy động các tay súng bắn tỉa, chó nghiệp vụ và máy bay trực thăng nhằm theo dõi các cuộc biểu tình sẽ diễn ra trong thời gian Tổng thống Trump ở Anh. Theo báo chí Anh, khoảng 250.000 người dự kiến sẽ tham gia biểu tình phản đối Tổng thống Trump. 
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 30/5/2019. Ảnh: THX/TTXVN
Trong chuyến thăm Anh năm ngoái, hàng nghìn người đã tham gia biểu tình phản đối Tổng thống Trump. Mặc dù Tổng thống Trump nói rằng ông đã từng rất yêu London, nhưng ông không cảm thấy được chào đón vì những cuộc biểu tình.
Trước đó, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump “đã nhận lời mời của Nữ hoàng Elizabeth II đến thăm Vương quốc Anh từ ngày 3-5/6”.  Tuyên bố cũng cho biết chuyến thăm nhằm tái khẳng định mối quan hệ nhất quán và đặc biệt giữa Mỹ và Anh.

Trong chuyến công du đến Anh, Tổng thống Trump và phu nhân sẽ tham dự một buổi lễ tại thành phố Portsmouth để đánh dấu 75 năm cuộc đổ bộ của quân Đồng minh từ Anh sang châu Âu lục địa đánh phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai, tức ngày D-Day lịch sử. Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ hội kiến Nữ hoàng Elizabeth và gặp Thủ tướng Theresa May - người sẽ từ chức vào ngày 7/6 tới.
Đặng Huyền/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên