Hỗ trợ bà con vùng lũ Quảng Bình

Thứ Sáu, 04/10/2013 09:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/10, Công ty TNHH Bia Huế đến thăm và tặng quà cho nạn nhân bão số 10 tại Quảng Bình với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.
11h sáng 3/10, đoàn từ thiện đến được trụ sở xã Ngư Thủy Bắc, do trên đường gặp một số trục trặc nhỏ. Nhưng người dân xã miền biển này đã chờ tời 8h sáng để được nhận những món quà cứu trợ đầu tiên. Đằng sau khuôn mặt phờ phạc chống bão, trên khuôn mặt người nào cũng ánh lên niềm vui, sự cảm động sâu sắc.
 Bà con Quảng Bình xúc động trước tình cảm của công ty Bia Huế
127 suất quà đã được trao tận tay người dân ở hai xã Ngư Thủy Bắc (Lệ Thủy) và Quảng Xuân (Quảng Trạch). Ngoài các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, dầu ăn, nước mắm,… 14 ngôi nhà sập còn được nhận 2 triệu đồng, 113 ngôi nhà tốc mái nhận 1 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Sĩ (50 tuổi, thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy Bắc) chia sẻ: “Nhà tôi bị lật toàn bộ mái tôn. Bây giờ sửa lại cũng mất 8 triệu đồng, làm bao giờ mới ra. Thóc gạo, đồ dùng trong nhà cũng đã ướt hết”.

 Ông Lê Minh Đức chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân thiệt mạng trong bão

Đoàn cũng đến thắp hương cho anh Nguyễn Thanh Thuần (Quảng Long, Quảng Trạch). Anh Thuần mất do bị tường đè. Đoàn đã chia sẻ nỗi đau cùng gia đình nạn nhân, động viên các con anh học tập tốt. Trong dịp này, đoàn hỗ trợ gia đình 7 nạn nhân thiệt mạng và mất tích trong bão, mỗi gia đình 3 triệu đồng.

Hồng Thúy

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên