Hàng trăm hành khách vật vờ vì bị hủy chuyến bay do bão số 3

Thứ Ba, 15/09/2015 14:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước tình hình mưa bão đang diễn ra tại miền Trung, hãng hàng không Vietjet đã hủy nhiều chuyến bay đi và đến Đà Nẵng, Huế, Chu Lai trong ngày 14/9 khiến hàng trăm hành khách phải "nằm chờ".
Ngay sau khi bão tan, hãng hàng không Vietjet đã ngay lập tức tăng cường thêm 6 chuyến bay để kịp phục vụ cho các hành khách đang bị kẹt lại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng sáng 15/9.
Theo ghi nhận của PV Thethao&vanhoa, sáng 15/9 hàng trăm hành khách mua vé chuyến bay VJ639 của hãng hàng không Vietjet để khởi hành lúc 22 giờ 25 phút tối 14/9 từ Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh tỏ ra bức xúc vì bị hủy chuyến nhưng đến hôm nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.
Chị Nguyễn Thị Thanh Hằng bức xúc phản ánh với PV sáng 15/9.
Chị Nguyễn Thị Thanh Hằng, đến từ TP Hồ Chí Minh bức xúc chia sẻ, đoàn của chị có khoảng 30 người trong cùng một Công ty và mua vé cùng một chuyến bay, đáng lẽ phải xuất phát từ hôm qua thì đến giờ vẫn còn phải vật vạ tại sân bay Đà Nẵng đến 10h sáng nay.
“Nếu không giải quyết kịp thời cho chúng tôi thì chúng tôi không thể chịu hết hậu quả của việc 30 người đang ở lại đây và Công ty sẽ hoạt động như thế nào”.
Trong khi đó, chị N.T.H (Đà Nẵng) vừa nói vừa ôm con bật khóc, chị và con gái đã ngủ lại sân bay từ tối qua hi vọng sáng nay sẽ được giải quyết và khởi hành sớm.
Hai hành khách đi cùng chuyến bay bức xúc vì bị hủy chuyến mà không báo trước.
“Việc hủy chuyến mà không thông báo trước là một thiệt hại lớn cho chúng tôi, sức khỏe và công việc không ai hiểu, chúng tôi đã thông cảm vì điều đó, cũng là vì tính mạng của chúng tôi. Nhưng khi đến giờ làm thủ tục lên máy bay vào sáng nay thì có một tình trạng là chúng tôi là người mua vé trước thì không được giải quyết trước, trong khi đó một số người mua vé sau thì dễ dàng được vào. Chúng tôi cần một lời giải thích thỏa đáng cho hành động này” - Chị N.T.H bức xúc nói.
Trước tình trạng này, đại diện hãng Vietjet Air cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (VAMCO) tại các tỉnh thành khu vực miền Trung nên các chuyến bay đi và đến Huế, Đà Nẵng và Chu Lai buộc phải hủy chuyến trong ngày 14/9. Hãng đã linh hoạt đưa ra nhiều phương án hỗ trợ và giúp đỡ hành khách như chuyển khách sang chuyến bay kế tiếp gần nhất; hoàn vé không thu phí hoặc hoàn bảo lưu; thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 19001886.
Hành khách chen nhau đăng kí lại chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
Cũng theo đại diện hãng hàng không Vietjet, việc hủy chuyến bay đã làm ảnh hưởng đến dây chuyền chuyến bay kế tiếp, gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không, nhưng Hãng luôn đặt sự an toàn của hành khách lên hàng đầu.
Hãng cũng khuyến nghị hành khách nên cập nhật lịch bay trên mục “Thông tin chuyến bay” trên website của Hãng. Tại đây, hành khách kiểm tra “code vé”, tra cứu thông tin đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay.
Hoàng Yến
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên