Hàn Quốc tuyên bố phát triển tên lửa đất đối không tầm xa

Thứ Tư, 04/12/2019 20:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều năm nghiên cứu, Hàn Quốc đã quyết định thúc đẩy việc phát triển loại tên lửa đất đối không tầm xa (L-SAM) được chế tạo hoàn toàn trong nước. Hàn Quốc đã nỗ lực phát triển loại tên lửa đánh chặn mặt đất tầm xa này kể từ năm 2014 nhằm tăng cường khả năng phòng không của mình.
Triều Tiên xác nhận thử bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn

Triều Tiên xác nhận thử bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn

Ngày 29/11, Triều Tiên xác nhận đã thử thành công hệ thống bắn liên tiếp của bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn, dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un một ngày trước đó.
Trong thông báo ngày 4/12, Cơ quan phụ trách chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết là một thành tố quan trọng của Hệ thống Phòng thủ tên lửa và phòng không Hàn Quốc (KAMD), tên lửa mới được thiết kế để bắn hạ các tên lửa đạn đạo ở độ cao khoảng 50-60 km trong giai đoạn cuối của chúng.
Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa L-SAM
Theo DAPA, sau cuộc họp do Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo chủ trì, ủy ban xúc tiến dự án quốc phòng này đã quyết định bắt đầu triển khai dự án chế tạo tên lửa trị giá khoảng 970 tỷ won (812,74 triệu USD) sau quá trình nghiên cứu phát triển kéo dài nhiều năm. DAPA cho biết thêm rằng Cơ quan Phát triển quốc phòng (ADD) của nhà nước chịu trách nhiệm về dự án này, sẽ ký hợp đồng với một số công ty quốc phòng tư nhân trong tháng này.

Cũng tại cuộc họp này, ủy ban xúc tiến dự án quốc phòng Hàn Quốc cũng đã thông qua kế hoạch phát triển tàu khu trục lớp Ulsan Batch-III có trọng tải 3.000 tấn bắt đầu từ năm 2020, nhằm thay thế hạm đội tàu khu trục đã cũ kỹ của nước này.
Nếu dự án trên được hoàn tất vào khoảng năm 2024 như kế hoạch, tên lửa L-SAM dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào khoảng năm 2028.
Phương Hoa - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên