Hai trận động đất liên tiếp tại Nhật Bản

Thứ Ba, 19/05/2020 15:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết vào lúc 12h17 trưa 19/5 (giờ địa phương), một trận động đất cường độ 5,3 đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi tỉnh Fukushima, miền Trung nước này.    
Động đất mạnh làm rung chuyển Đông Bắc Nhật Bản

Động đất mạnh làm rung chuyển Đông Bắc Nhật Bản

Ngày 19/12, một trận động đất ban đầu được xác định có độ lớn 5,5 đã làm rung chuyển miền Đông Bắc Nhật Bản, song không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.
Theo JMA, tâm chấn được xác định ở vị trí 37,5 độ vĩ Bắc, 141,5 độ kinh Đông và ở độ sâu 50 km. Chưa đầy một giờ sau đó, vào lúc 13h13, một trận động đất khác có cùng độ lớn đã xảy ra sâu trong đất liền thuộc tỉnh Gifu cũng tại miền Trung Nhật Bản.
Tâm chấn được xác định ở vị trí 36,3 độ vĩ Bắc, 137,6 độ kinh Đông với độ sâu 10 km.      
JMA không ban bố cảnh báo sóng thần, song cho biết cả hai trận động đất nói trên đều ở cấp 4 trong thang cường độ động đất của Nhật Bản. Tuy nhiên, ở một số khu vực thuộc tỉnh Gifu, Fukushima và Miyagi, cường độ động đất lên tới cấp 7.   
Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau một trận động đất. Ảnh minh họa - Nguồn: AFP/ TTXVN
Hiện chưa có thông báo cập nhật về thiệt hại do động đất.   
Cơ quan giám sát hạt nhân của Nhật Bản vẫn chưa ban bố cảnh báo về những bất thường tại các nhà máy điện hạt nhân trong vùng hoặc tiến hành các đợt thanh kiểm tra về độ an toàn tại các cơ sở này, rút kinh nghiệm từ sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima sau vụ động đất, sóng thần hồi năm 2011.
Minh Tâm/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay