Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì

Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì

Thứ Sáu, 13/07/2018 20:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, ngày 13/7, UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo giao Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin các cơ quan báo chí nêu về vụ việc, xử lý nghiêm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm.
Đồng thời chủ trì làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì và đại diện các gia đình giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc để các cháu sớm trở về đoàn tụ với gia đình.
UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc và giao nhận trẻ sơ sinh theo quy định.
Chú thích ảnh
Ảnh cắt từ clip "Người trong cuộc rơi nước mắt nói về bi kịch trao nhầm 2 trẻ sơ sinh tại Hà Nội"
Liên quan đến vụ việc trao nhầm con, sau khi kiểm tra, xác minh, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã tạm dừng công tác chuyên môn, điều chuyển 2 nữ hộ sinh trong kíp trực trao nhầm con 6 năm trước sang làm công việc khác trong khi chờ xử lý.
Trước đó,Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) cho biết đã tiếp nhận đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) về việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con cách đây 6 năm.
Ngay sau khi tiếp nhận đơn, Bộ Y tế đã chuyển đơn đến Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì; nhanh chóng giải quyết để 2 trẻ đoàn tụ với gia đình, báo cáo kết quả giải quyết về Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) trước ngày 30/7.

Vì một số lý do, hiện hai em vẫn chưa được về với bố mẹ đẻ và gia đình của các cháu. Sự việc trao nhầm con đã để lại những vết thương tâm lý nặng nề không chỉ đối với các cháu mà cả bố mẹ và những người thân. Qua sự việc này, ngành Y tế cần kịp thời chấn chỉnh các cơ sở y tế, thực hiện nghiêm túc quy trình, tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc tiếp theo.
VIDEO: Bộ Y tế vào cuộc vụ trao nhầm con tại Ba Vì 6 năm trước

VIDEO: Bộ Y tế vào cuộc vụ trao nhầm con tại Ba Vì 6 năm trước

Bộ Y tế vừa tiếp nhận đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (sinh năm 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) về việc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh tại bệnh viện ngày 1/11/2012.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên