Hà Nội đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2019

Thứ Ba, 01/01/2019 10:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 1/1/2019, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị có liên quan tổ chức chương trình đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội năm 2019.
Du lịch Hà Nội 'về đích' trước 2 năm trong thực hiện chỉ tiêu đón khách quốc tế

Du lịch Hà Nội 'về đích' trước 2 năm trong thực hiện chỉ tiêu đón khách quốc tế

Trong tổng số trên 26 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội năm 2018, khách du lịch quốc tế đạt tới 5,74 triệu lượt, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017. Đây là con số ấn tượng khi thành phố Hà Nội đang nỗ lực xây dựng Thủ đô thành điểm đến hàng đầu trong nước và thế giới. Với kết quả này, du lịch Hà Nội đã về đích trước 2 năm trong việc thực hiện chỉ tiêu đón 5,7 triệu lượt khách quốc tế theo Nghị quyết của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020.
Đây là cơ hội để Thủ đô Hà Nội quảng bá hình ảnh về lịch sử và con người Hà Nội - Việt Nam, Thủ đô có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi, Thành phố vì hòa bình đến với du khách trên thế giới, tạo thêm lợi thế trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội trong thời gian tiếp theo. Thông qua sự kiện này, ngành Du lịch Hà Nội mong muốn gửi tới du khách quốc tế thông điệp: Hà Nội luôn là điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn.
Vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội năm 2019, ông Timo Kux (quốc tịch Đức) cho biết: “Cách đây 6 năm tôi đã thường xuyên đến Việt Nam. Mỗi năm tôi đến Việt Nam khoảng 3 - 4 lần, mỗi lần tôi chọn đến những vùng khác nhau của Việt Nam. Ở mỗi một địa điểm tôi đến, tôi đều cảm thấy đất nước của các bạn rất đẹp và tôi rất thích. Thời gian tới, tôi sẽ mời các cộng sự ở Việt Nam sang Đức làm việc với tôi”.
Chú thích ảnh
Khách du lịch quốc tế tham quan phố phường Hà Nội. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN
Phát biểu chúc mừng các vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2019 trên chuyến bay của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Hà Nội được đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Việc lựa chọn điểm đến Hà Nội cho chuyến du lịch đầu năm mới của quý khách hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp, may mắn và giành được nhiều thành công của chính quý khách cũng như của ngành du lịch Thủ đô Hà Nội trong năm 2019.

Ông Trần Đức Hải cho biết thêm: Năm 2019, ngành Du lịch Hà Nội tập trung thực hiện các nhiệm vụ công tác để đạt được chỉ tiêu tăng trưởng cả về số lượng lẫn chất lượng. Sở Du lịch Hà Nội sẽ tích cực phối hợp với các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp của Nghị quyết 06 về phát triển du lịch của Thành ủy Hà Nội; trong đó trọng tâm là 3 nhóm nội dung: phát triển sản phẩm của du lịch thế giới, chủ đạo là phát triển sản phẩm du lịch văn hóa đến năm 2030; quảng bá xúc tiến hợp tác phát triển du lịch bằng hình thức liên kết ngành; ứng dụng công nghệ đễ hỗ trợ cho những công tác, hoạt động của du lịch.
Nguyễn Cúc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*