Giao tranh ác liệt tại Tây Bắc Syria, hơn 80 người thiệt mạng

Thứ Sáu, 07/06/2019 22:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/6, đã có ít nhất 83 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh dữ dội giữa lực lượng chính phủ và các tay súng thánh chiến tại khu vực Idlib, Tây Bắc Syria.
Quân đội Syria bắn hạ nhiều máy bay không người lái của phiến quân Takfiri

Quân đội Syria bắn hạ nhiều máy bay không người lái của phiến quân Takfiri

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 4/6, truyền thông khu vực đưa tin các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn và bắn hạ một phi đội máy bay không người lái của lực lượng phiến quân Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn tại tỉnh Hama của nước này.
Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), đụng độ tại khu vực Idlib do phiến quân chiếm đóng kể từ ngày 6/6 vừa qua đã khiến 44 binh sĩ thiệt mạng và tiêu diệt được 39 tay súng.
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân bị thương sau một cuộc không kích tại làng Babuline, gần thị trấn Khan Shaykhun, tỉnh Idlib, Syria, ngày 7/6/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN
Trong khi đó, hãng thông tấn SANA đưa tin tối 6/6, giao tranh ác liệt đã nổ ra khi quân nổi dậy đã thâm nhập vào làng Kafr Houd và Tal Mileh, vùng nông thôn phía Tây Bắc tỉnh Hama . Theo SANA, quân đội đã đánh trúng các tuyến đường tiếp tế của quân nổi dậy từ vùng nông thôn phía Nam của Idlib, đồng thời truy quét hàng trăm phiến quân nước ngoài tại vùng nông thôn phía Tây Bắc tỉnh Hama, phá hủy nhiều khí tài quân sự và tiêu diệt nhiều tay súng. Lực lượng Chính phủ Syria sau đó đánh bật được quân nổi dậy khỏi những khu vực này. 

Các khu vực nông thôn của các tỉnh Hama, Idlib và Aleppo đều nằm trong các vùng giảm căng thẳng theo thỏa thuận ngừng bắn được thiết lập vào tháng 9/2018 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, thỏa thuận đã không thể thực hiện do bạo lực đã leo thang kể từ giữa tháng 4 vừa qua. Ước tính có 3 triệu người sống ở Idlib và các khu vực lân cận, hiện do phiến quân chiếm giữ.
Theo thống kê, cuộc xung đột nổ ra ở Syria từ năm 2011 đã khiến hơn 370.000 người thiệt mạng và hàng triệu người dân nước này phải đi lánh nạn.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên