Facebook ra mắt ứng dụng chơi game trực tuyến

Thứ Ba, 21/04/2020 10:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/4, mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook đã ra mắt ứng dụng chơi trò chơi (game) trực tuyến Facebook Gaming, cho phép người dùng tạo tài khoản và theo dõi những đường truyền trực tuyến các game tương tác. Đây là bước đi mới nhất của Facebook nhằm cạnh tranh với nền tảng Twitch hiện hành của "ông lớn công nghệ" Amazon.
Facebook ra mắt ứng dụng mới dành riêng cho các cặp đôi

Facebook ra mắt ứng dụng mới dành riêng cho các cặp đôi

Mạng xã hội Facebook ngày 7/4 đã ra mắt một ứng dụng mới dành riêng cho các cặp đôi có tên Tuned, cho phép 2 người có thể tạo ra một nhật ký điện tử chung.
Kể từ 20/4, tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android đều có thể tải và cài đặt ứng dụng mới nói trên. Trong khi đó, nhóm thiết kế của Facebook vẫn đang tạo lập phiên bản riêng dành cho hệ điều hành iOS của Apple.  
Facebook cho biết ứng dụng mới này sẽ giúp người dùng theo dõi các môn thể thao điện tử hoặc các giải đấu game cũng như trực tiếp chơi game với nhiều người dùng trực tuyến khác.  
Facebook nhấn mạnh thêm rằng mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới này đã đẩy nhanh việc "trình làng" ứng dụng chơi game trực tuyến nói trên "nhằm khuyến khích những tương tác cộng đồng có ý nghĩa" đối với người dân hiện đang ở nhà tuân thủ các biện phong tỏa tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN
Facebook khẳng định đã thấy được lợi nhuận lớn mà ứng dụng mới Facebook Gaming sẽ mang lại khi có khoảng 700 triệu người dùng trên toàn cầu của hãng đang chơi các game hoặc tham gia các nhóm chơi game trên nền tảng của Facebook.
Trước khi ra mắt, ứng dụng này đã được chạy thử nghiệm tại nhiều nơi trên thế giới kể từ năm 2018.
 Minh Tâm/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên