Đối thoại với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô về nghị định 116

Đối thoại với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô về nghị định 116

Chủ Nhật, 25/02/2018 22:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đầu tuần tới, Văn phòng Chính phủ (VPCP) sẽ tổ chức cuộc họp với đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp và các đại sứ quán về các phản ánh liên quan đến việc thực hiện Nghị định 116 về ô tô và Thông tư 03 của Bộ GTVT.
Dự kiến cuộc họp sẽ được tổ chức vào ngày 26/2 với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán các nước: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên minh Châu Âu; Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc, Phòng Thương mại Châu Âu cùng đại diện nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô. 
Nghị định số 116/2017/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô được ban hành ngày 17/10/2017. Sau khi ban hành, Nghị định này đã nhận được những ý kiến phản hồi rất khác nhau từ phía các doanh nghiệp.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trong một cuộc đối thoại với doanh nghiệp.  Ảnh: VGP
Tới đầu năm 2018, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 03/2018 nhằm hướng dẫn Nghị định 116/2017 về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô ngoại nhập, có hiệu lực từ ngày 1/3/2018. Nhiều doanh nghiệp tiếp tục có ý kiến về Thông tư này.
Theo các phản ánh của doanh nghiệp thì có 3 vấn đề lớn liên quan tới Nghị định 116 và Thông tư 03. Đó là quy định về giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài, quy định kiểm định theo từng lô đối với xe nhập khẩu và quy định về đường thử đối với hoạt động sản xuất ô tô.

Trước đó, các vấn đề này cũng đã được các Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản và Châu Âu nêu ra tại các cuộc đối thoại với Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng.
Thị trường thuê ô tô tự lái Tết Nguyên đán: Giá tăng gấp đôi vẫn 'cháy' xe

Thị trường thuê ô tô tự lái Tết Nguyên đán: Giá tăng gấp đôi vẫn 'cháy' xe

Cứ vào dịp Tết Nguyên đán, thị trường thuê ô tô tự lái luôn sôi động. Nhiều chủ cơ sở cho thuê xe thường tăng giá gấp đôi mà vẫn không đáp ứng hết do nhu cầu tăng quá cao.
Theo Thông tin Chính phủ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên