Điểm danh 4 nhà leo núi và 17 quán quân Đường lên đỉnh Olympia

Chủ Nhật, 02/09/2018 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận Chung kết của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ là màn đấu trí của 4 nhà leo núi Nguyễn Hoàng Cường (Quảng Ninh), Lê Thanh Tân Nhật (Quảng Trị), Nguyễn Hữu Quang Nhật (Đà Nẵng) và Chu Quang Trường (TP HCM).
Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018: Nóng trước giờ G

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018: Nóng trước giờ G

Trận Chung kết của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ là màn đấu trí của 4 nhà leo núi Nguyễn Hoàng Cường (Quảng Ninh), Lê Thanh Tân Nhật (Quảng Trị), Nguyễn Hữu Quang Nhật (Đà Nẵng) và Chu Quang Trường (TP HCM).
Trận Chung kết của Đường lên đỉnh Olympia được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào lúc 8h30 đúng ngày Quốc khánh 2/9. Chương trình được thực hiện tại 5 điểm cầu là: Đài truyền hình Việt Nam tại Hà Nội, Cung thể thao Tiên Sơn - thành phố Đà Nẵng, Quảng trường 30/10 - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, Quảng trường Giải Phóng - TP. Đông Hà - tỉnh Quảng Trị, Đài truyền hình Việt Nam tại TP.HCM.
Điểm mới của trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 là các điểm cầu truyền hình trực tiếp được đặt tại nơi công cộng và đài truyền hình, thay vì tại trường học như những năm trước.
Nguyễn Hoàng Cường, Nguyễn Hữu Quang Nhật và Chu Quang Trường, Lê Thanh Tân Nhật sẽ có cuộc chiến "nảy lửa" trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia.
Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Cuộc thi hàng năm này được bắt đầu tổ chức bắt đầu từ năm 1999, và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình trò chơi truyền hình của VTV3. Trong đó mỗi năm có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý và 1 cuộc thi chung kết được truyền hình trực tiếp trên VTV3.  Cùng điểm danh các nhà leo núi đi đến chặng cuối năm thứ 18 và 17 quán quân Đường lên đỉnh Olympia các năm trước.
Nguyễn Hoàng Cường
TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Đường lên đỉnh Olympia 2018, Xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Lê Thanh Tân Nhật, VTV3
Nguyễn Hoàng Cường, học sinh Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh
Nguyễn Hoàng Cường trường THPT Hòn Gai đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi Quý 3, giành chiếc vé vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình trực tiếp về với Quảng Ninh.
Nam sinh này đã gây bất ngờ lớn, xác lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia khi trả lời đúng 12/12 câu hỏi phần Khởi động khi còn thừa tới 7 giây.
Hoàng Cường là một học sinh giỏi toàn diện với bảng thành tích rất đáng nể phục khi theo học tiếng Pháp từ năm lớp 1, 3 lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và từng dự thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10. Ngoài tiếng Pháp, Cường tự tin nhất ở 3 môn Địa lý, Lịch sử và Hóa học...
Lê Thanh Tân Nhật
TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Đường lên đỉnh Olympia 2018, Xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Lê Thanh Tân Nhật, VTV3
Lê Thanh Tân Nhật là học sinh lớp 12A1 trường THPT Thị xã Quảng Trị - ngôi trường có nhiều thành tích trong hoạt động đào tạo
Lê Thanh Tân Nhật là cậu học sinh hiền lành, chịu khó, ham học hỏi luôn được thầy cô, bạn bè trong trường yêu mến. Em là học sinh thứ 3 mang cầu truyền hình trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Quảng Trị. Trước đó, Văn Viết Đức (Trường THPT Thị xã Quảng Trị) và Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng) đã mang cầu truyền hình Chung kết Olympia về Quảng Trị vào các năm 2015 và 2017.
Được biết trước đó, Tân Nhật từng tham gia cuộc thi Chinh phục năm 2017. Nam sinh rất tự tin bình tĩnh và có chiến thuật thi đấu tốt.
Nguyễn Hữu Quang Nhật
Quang Nhật là đối thủ rất "đáng gờm" bởi khối kiến thức đa dạng. Ngay từ cuộc thi tuần, tháng, cậu bạn Đà Nẵng đã chứng minh được điều này khi luôn bình tĩnh dẫn đầu cuộc đua. Vòng thi Tăng Tốc là một thế mạnh lớn của Quang Nhật khi rất nhiều lần trả lời nhanh, ăn điểm tuyệt đối. Điều này nhờ vào sở trường tư duy logic của anh chàng. Nam sinh THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng - Nguyễn Hữu Quang Nhật giành chiến thắng trong cuộc thi Quý đầu tiên đồng nghĩa với một tấm vé tại Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018.
TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Đường lên đỉnh Olympia 2018, Xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Lê Thanh Tân Nhật, VTV3
Nguyễn Hữu Quang Nhật, học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Quang Nhật từng tham gia cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh THCS. Đây cũng là sân chơi mà các Quán quân Olympia như Phan Đăng Nhật Minh, Thanh Chương từng tham gia.
Chu Quang Trường
TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Đường lên đỉnh Olympia 2018, Xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Lê Thanh Tân Nhật, VTV3
Chu Quang Trường, học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM
Sau hai năm lỡ hẹn, Quang Trường đã mang điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm về TP HCM, trong niềm tự hào của bạn bè và thầy cô. Việc Chu Quang Trường, một học sinh có học lực tiên tiến, không học trường chuyên vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018 đã tạo thêm động lực cho học sinh trường khác tham gia và lập những thành tích ấn tượng trong cuộc thi này.
Được biết một trong những thần tượng của Trường, cũng là người mà học sinh này muốn diện kiến nhất, chính là "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh, người đã lên đỉnh Olympia 2017. Chu Quang Trường hy vọng cũng sẽ đạt thành tích giống như thần tượng của mình trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018.
17 quán quân Đường lên đỉnh Olympia
17. Phan Đăng Nhật Minh còn là "vua phá kỷ lục" của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Nam sinh giữ 3 kỷ lục: Điểm thi tuần cao nhất tại Olympia 17 (400 điểm), điểm Khởi động cao nhất (110 điểm) và điểm số cao nhất trong lịch sử 17 năm Olympia (460 điểm). Hiện tại, Nhật Minh vẫn chưa đi du học.
16. Hồ Đắc Thanh Chương là nhà vô địch năm thứ 16. Thanh Chương hiện là quán quân có điểm số trong trận chung kết cao nhất chương trình. Năm 2017, 9X dự thi THPT quốc gia với 7 môn và đạt 62,2 điểm. Cũng như các thế hệ đi trước, Thanh Chương dự định du học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia.
15. Văn Viết Đức (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) cũng là sinh viên ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia vào năm 2016. Chiến thắng của Văn Viết Đức ghi dấu ấn vì cậu là quán quân đầu tiên của Quảng Trị, càng đặc biệt hơn khi vinh dự này đến vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường THPT thị xã Quảng Trị.
14. Nguyễn Trọng Nhân học chuyên ngành Kỹ sư phần mềm, ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia) từ năm 2015. Khi du học, Trọng Nhân cho biết các cựu thành viên trong gia đình Olympia đã giúp đỡ cậu rất nhiều, từ việc tìm cửa hàng, cách đi lại, văn hóa ứng xử, cũng như việc học tập tại trường. Trọng Nhân bật mí ĐH Kỹ thuật Swinburne có môi trường học tập hiện đại, thời gian biểu rất linh hoạt, sinh viên lựa chọn lớp học theo nguyện vọng cá nhân.
13. Hoàng Thế Anh (THPT chuyên Bắc Giang) là sinh viên ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia) từ năm 2014. Khi mới du học, Thế Anh sống cùng gia đình Lê Vũ Hoàng - người vô địch năm thứ 6 - cùng các anh chị trong gia đình Olympia khác.
12. Đặng Thái Hoàng, THPT Hòn Gai, Quảng Ninh gây ấn tượng khi 4 vòng thi tuần, tháng, quý, năm đều giải được câu hỏi ở phần Vượt chướng ngại vật sau 2 gợi ý. Dự kiến sau khi có tấm bằng Kỹ sư Dân dụng, Thái Hoàng sẽ học thêm để có bằng tiến sĩ Kiến trúc.
11. Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng), là cử nhân Thương mại Kế toán và Tài chính, ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Oanh làm việc ở Melbourne, Australia.
10. Phan Minh Đức là quán quân đầu tiên đến từ Hà Nội. Trong quá trình học Kinh doanh tại ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia), các môn học của Đức đều đạt giỏi (từ 75-85/100 điểm) và xuất sắc (từ 85-100/100 điểm). Từ năm thứ 2 đại học, anh làm trợ giảng và chuyển thẳng lên tiến sĩ sau khi kết thúc chương trình cử nhân danh dự.
9. Hồ Ngọc Hân - quán quân năm thứ 9 - là thủ khoa khối B, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM. Ngọc Hân đang học tiến sĩ tại Sydney (Australia) để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.
8. Huỳnh Anh Vũ, tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne, năm 2012, Anh Vũ là một trong 2 sinh viên xuất sắc nhất trường, được giữ làm giảng viên ngành Kinh tế. Anh cũng đã lập gia đình và sống tại Australia.
7. Lê Viết Hà (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) sau khi tốt nghiệp hạng xuất sắc với hai bằng cử nhân Công nghệ Robot và Khoa học Máy tính từ ĐH Swinburne, anh làm việc ở Sydney, Australia. Hiện tại, Viết Hà trở về Việt Nam làm việc với vai trò cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của một công ty lớn từ tháng 12/2017.
6. Lê Vũ Hoàng học sinh THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình - là quán quân mùa 6. Hoàng hoàn thành chương trình tiến sĩ tại ĐH Swinburne. Anh lập gia đình vào tháng 2/2013 và hiện có 2 con, sinh sống ở Australia. Năm nay, Lê Vũ Hoàng thuộc đội VIoT đã chiến thắng cuộc thi VietChallenge - khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới. Đồng thời, anh là người sáng lập và giám đốc công nghệ của VIoT.
5. Đỗ Lâm Hoàng học sinh THPT Gò Vấp, TP HCM theo học chuyên ngành ngành Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet,  ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia. Lâm Hoàng làm việc tại Sở Giáo dục bang Victoria (Australia) và đã lập gia đình vào năm 2016. 
4. Võ Văn Dũng học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng - là quán quân năm 4. Dũng tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne và làm việc trong lĩnh vực kiểm toán tại Melbourne, Australia. Anh đã có bằng thạc sĩ về thuế năm 2016.
3. Lương Phương Thảo học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long - là quán quân Olympia năm thứ 3. Thảo theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing thuộc ĐH Monash, Melbourne, Australia. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Phương Thảo về nước làm việc cho một công ty quảng cáo tại TP HCM. Thông tin này gây chú ý vào năm 2016 khi thời điểm đó, Thảo là quán quân duy nhất trở về nước làm việc.
2. Phan Mạnh Tân là học sinh trường THPT Năng khiếu Hà Tĩnh. Sau 12 năm học tập và làm việc tại Australia, anh hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ. Mạnh Tân đã lập gia đình, có 2 con với cuộc sống hạnh phúc. Quán quân Olympia năm 2 làm việc tại công ty IBM, Melbourne, Australia - tập đoàn công nghệ thông tin lớn toàn cầu.
1. Trần Ngọc Minh là quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên. Tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia), Ngọc Minh được trao học bổng từ cử nhân lên tiến sĩ khi nằm trong top 5% xuất sắc của trường. Tháng 7/2013, cô làm việc cho một công ty nhà mạng di động hàng đầu tại Australia. Cô lập gia đình năm 2013 và khá kín tiếng, rất ít thông tin mới về Ngọc Minh được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.
Trong số 17 quán quân "Đường lên đỉnh Olympia", chỉ có 3 người hiện sống tại Việt Nam. Lương Phương Thảo và Lê Viết Hà về nước làm việc, còn Phan Đăng Nhật Minh vẫn chưa đi du học.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG