Dịch Covid-19: Số ca mắc mới tại Lào tiếp tục tăng 2 con số - Viêng Chăn vẫn là tâm dịch

Thứ Sáu, 30/04/2021 19:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Y tế Lào chiều 30/4 cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 85 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại 7/18 tỉnh thành trên cả nước. Tất cả đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Dịch Covid-19: Nhiều bang của Ấn Độ không thể mở rộng chương trình tiêm chủng trong giai đoạn 3

Dịch Covid-19: Nhiều bang của Ấn Độ không thể mở rộng chương trình tiêm chủng trong giai đoạn 3

Ấn Độ dự kiến ngày 1/5 bắt đầu mở rộng chương trình tiêm phòng COVID-19 đến những người từ 18-45 tuổi, tuy nhiên nhiều bang đã thông báo chưa thể triển khai nỗ lực này vào thời điểm này vì không có sẵn vaccine trong kho và phải ưu tiên tiêm liều thứ hai cho những người trên 45 tuổi.
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong số 85 ca mới ghi nhận này, thủ đô Viêng Chăn tiếp tục là tâm dịch với 69 ca, tiếp đến à tỉnh Bokeo 7 ca, tỉnh Savannakhet 3 ca… 
Sau khi tăng vọt lên mức ba con số vào ngày 26/4, trong 4 ngày qua Lào chỉ ghi nhận số ca mắc mới ở mức 2 con số, cho thấy các biện pháp phòng chống dịch của chính phủ cùng sự tuân thủ của người dân đã bước đầu đem lại hiệu quả, dù tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp và khó lường.
Chú thích ảnh
Nhiều chốt chặn kiểm tra được lập tại các địa điểm tiếp giáp các phường ở thủ đô Viêng Chăn
Tính tới chiều 30/4, Lào đã có 15/18 tỉnh thành có ca mắc COVID-19, trong đó có 8 tỉnh tiếp giáp với 9 tỉnh của Việt Nam gồm Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh,  Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Kon Tum. Hiện toàn bộ 18/18 tỉnh thành của Lào vẫn đang áp dụng lệnh phong tỏa cho tới ít nhất là ngày 5/5.

Trước bối cảnh xuất hiện những ca dương tính trong cộng đồng người Việt tại Lào, Đại sứ quán Việt Nam vừa tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Lào tuân thủ các biện pháp phòng bệnh như không rời khỏi nơi cư trú trừ khi thật cần thiết, tự giác khai báo, tích cực hợp tác với cơ quan chức năng Lào trong việc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 khi được yêu cầu…
Tới nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 757 ca mắc COVID-19, trong đó có tới 709 ca được phát hiện trong tháng 4 và phần lớn là các ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Phạm Kiên/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020