Dịch Covid-19: Nga sẽ sớm triển khai 'du lịch vaccine'

Thứ Bảy, 05/06/2021 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 4/6 cho biết sáng kiến "du lịch vaccine" có thể sẽ được triển khai ở Nga trong vòng một hoặc hai tháng tới.
Người giàu đổ xô mua tour du lịch tiêm vaccine Covid-19 tới Mỹ, Nga

Người giàu đổ xô mua tour du lịch tiêm vaccine Covid-19 tới Mỹ, Nga

Du khách nước ngoài đang đổ về Mỹ theo hình thức du lịch kết hợp tiêm vaccine. Các hãng hàng không, công ty lữ hành đang tận dụng cơ hội này để mở rộng thị trường và dịch vụ.
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, phát biểu với báo giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF 2021), ông Peskov cho biết sáng kiến "du lịch vaccine" sẽ được thực hiện nhanh chóng, "do nhu cầu tiêm vaccine rất lớn".
Trước đó cùng ngày, tại phiên toàn thể SPIEF, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị chính phủ Nga giải quyết vấn đề tổ chức tiêm chủng vaccine COVID-19 có mất phí tại Nga cho công dân nước ngoài vào cuối tháng 6.
Chú thích ảnh
Giới thiệu vaccine Sputnik V tại Moskva, Nga. Ảnh: THX/TTXVN
Cũng tại diễn đàn, Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev lưu ý rằng, vào tháng 7, Nga có thể mở cửa cho "du lịch vaccine". Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết việc phát triển "du lịch vaccine" ở LB Nga có triển vọng tốt. Ông nêu rõ người nước ngoài làm việc tại Nga sẽ được tiêm chủng vaccine Sputnik Light của Nga.
Cục trưởng Cục Du lịch Liên bang Nga Zarina Doguzova cũng dự đoán việc tiêm phòng cho người nước ngoài ở Nga sẽ giúp khởi động lại hoạt động du lịch trong nước.
Từ ngày 18/1, Nga đã tiến hành chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn và miễn phí cho người dân. Cho đến nay, đã có 4 loại vaccine COVID-19 được đăng ký tại Nga, gồm Sputnik V, EpiVacCorona, KoviVak và Sputnik Light.
Duy Trinh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay