Dịch COVID-19: Ireland xác nhận trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên

Chủ Nhật, 01/03/2020 09:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm giám sát và bảo vệ y tế (HPSC) của Ireland ngày 29/2 đã xác nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này. 
Dịch COVID-19: Hai công dân Hàn Quốc cùng phiên dịch viên ở Kon Tum âm tính với SARS-CoV-2

Dịch COVID-19: Hai công dân Hàn Quốc cùng phiên dịch viên ở Kon Tum âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 29/2, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết đã có kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên về trường hợp hai công dân Hàn Quốc cùng một phiên dịch viên người Việt Nam đang được cách ly y tế tại tỉnh này, đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo thông tin đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế Ireland, bệnh nhân là một nam giới, sống tại khu vực miền Đông của nước này. Bệnh nhân được xác định có liên quan đến hoạt động đi lại tại một vùng có dịch tại miền Bắc Italy. Bệnh nhân này đã nhập viện cách ly. 
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Venice, Italy, ngày 23/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Hiện cơ quan chức năng Ireland đang tìm cách khoanh vùng những người có tiếp xúc với bệnh nhân để thực hiện tư vấn y tế và khuyến nghị cách ly. 

Trước đó 1 ngày, vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh cũng đã thông báo trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 tại đây, là một phụ nữ từ miền Bắc Italy trở về Bắc Ireland, quá cảnh sân bay Dublin của Ireland.
Lan Phương - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên