Dịch COVID-19: Hàn Quốc và Mỹ ngừng tập trận chung

Thứ Năm, 27/02/2020 13:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mỹ và Hàn Quốc ngày 27/2 thông báo chính thức hoãn cuộc tập trận chung do lo ngại tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể tiếp tục diễn biến phức tạp.              
Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận chung

Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận chung

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc và Mỹ ngày 5/8 bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung được lên kế hoạch kéo dài nửa tháng. Đây là cuộc diễn tập tham mưu chỉ huy trên máy tính (CPX) với mục đích đối phó với tình huống khẩn cấp trên bán đảo Triều Tiên.
Theo Ủy ban các lực lượng phối hợp, trước đó, hai bên lên kế hoạch tổ chức khóa huấn luyện chỉ huy kết hợp mô phỏng trên máy tính vào tháng 3/2020, song kế hoạch này đã được ngừng sau tuyên bố của chính phủ nâng cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhất cho đến khi có thông báo mới.              
Ngày 24/2, sau cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cũng đã tuyên bố Mỹ và Hàn Quốc xem xét giảm bớt quy mô các cuộc tập trận chung do những lo ngại liên quan tới chủng mới của virus corona - SARS-CoV-2.              
Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định việc thay đổi quy mô các cuộc tập trận chung với Mỹ sẽ không ảnh hưởng tới khả năng phối hợp phòng thủ trên bán đảo  Triều Tiên.              

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung tại Pohang, đông nam Hàn Quốc, ngày 6/7/2016. Ảnh: AFP/ TTXVN
Trong khi đó, theo thống kê mới nhất công bố sáng 27/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 334 ca nhiễm mới SARS-CoV- 2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.595 người.
Phương Hoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên