Dịch Covid-19: Hàn Quốc quyết định tiếp tục tiêm vaccine của AstraZeneca

Chủ Nhật, 11/04/2021 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc ngày 11/4 đã quyết định tiếp tục triển khai việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca sản xuất cho những người đủ điều kiện.
KTO Việt Nam đẩy mạnh quảng bá du lịch Hàn Quốc, sẵn sàng đón khách sau dịch Covid-19

KTO Việt Nam đẩy mạnh quảng bá du lịch Hàn Quốc, sẵn sàng đón khách sau dịch Covid-19

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch Hàn Quốc thông qua nhiều hoạt động và nền tảng online – offline để sẵn sàng đón du khách trở lại sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. 
Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được thực hiện đối với những người trên 30 tuổi vào ngày 12/4.
Ủy ban đặc biệt về tiêm chủng của Hàn Quốc nêu rõ do vaccine phòng COVID-19 đóng vai trò quan trọng trong việc giảm số ca bệnh nghiêm trọng và tử vong, nên cần triển khai nhanh chóng việc tiêm vaccine của AstraZeneca.
Theo quyết định mới nhất về việc tiếp tục chương trình tiêm chủng, những người đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine này sẽ được tiêm mũi thứ hai theo lịch trình. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết những người dưới 30 tuổi chưa được tiêm vaccine này do nguy cơ máu đông lớn hơn lợi ích của việc tiêm chủng.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuẩn bị vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca tại một điểm tiêm chủng ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 26/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
 Trước đó, ngày 7/4, Hàn Quốc đã đình chỉ việc sử dụng vaccine của AstraZeneca cho những người dưới 60 tuổi và một số đối tượng khác. Tuy nhiên, 1 ngày sau đó, Hàn Quốc đã dự định tiếp tục chương trình tiêm chủng, đồng thời trích dẫn tuyên bố của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), trong đó khẳng định lợi ích từ vaccine của AstraZeneca lớn hơn những nguy cơ tiềm ẩn.
TTXVN     
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay