Dịch COVID-19: Australia tuyển dụng các bác sĩ đã nghỉ hưu ứng phó dịch bệnh

Thứ Ba, 17/03/2020 20:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chính quyền nước này đang muốn tuyển dụng các bác sĩ và y tá đã nghỉ hưu để đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
CẬP NHẬT UEFA họp khẩn vì Covid-19: EURO 2020 chính thức chuyển sang Hè 2021

CẬP NHẬT UEFA họp khẩn vì Covid-19: EURO 2020 chính thức chuyển sang Hè 2021

LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến qua video vào hôm nay (17/3) để bàn về tương lai các giải đấu của UEFA mùa này cũng như EURO 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Ý tưởng trên được Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang ngày càng lan rộng ở nước này.
Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Australia, Tiến sĩ Tony Bartone đã hoan nghênh ý tưởng trên song cho rằng các bác sĩ đã nghỉ hưu, cao tuổi không nên làm việc trên tuyến đầu chống SARS-CoV-2.
Theo ông Bartone, các bác sĩ đã nghỉ hưu, cao tuổi thuộc nhóm dễ bị tổn thương, chỉ nên tham gia tư vấn sức khỏe qua video cho các bệnh nhân, hay hỗ trợ chăm sóc định kỳ tại các phòng khám hoặc chăm sóc bệnh nhân ngoại trú. Việc tuyển dụng lại các bác sĩ đã nghỉ hưu sẽ giúp tăng cường lực lượng nhân viên y tế khi các y, bác sĩ đang làm việc phải nghỉ ở nhà khi do có các triệu chứng của COVID-19.
Chú thích ảnh
Bác sĩ giữa đại dịch COVID-19

Cùng ngày, ông Greg Hunt đã bác bỏ việc cách ly toàn bộ đất nước để phòng ngừa sự lây lan của COVID-19 sau khi số ca mắc bệnh được xác nhận ở nước này tăng hơn 25% trong vòng chưa đến 18 giờ đồng hồ. Theo Bộ trưởng Y tế Australia, việc cách ly toàn bộ đất nước giống như ở Italy là không cần thiết.
Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế Australia, kể từ 6 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 17/3, tại nước này đã có 375 ca mắc COVID-19 được xác nhận, tăng 25,8% so với 298 ca được xác nhận lúc 13h ngày 16/3, trong đó có 189 ca bị mắc bệnh từ khi ở nước ngoài, chủ yếu là ở Mỹ, Iran, Italy và Anh.
    TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên