Đêm 26/10, không khí lạnh tiếp tục gây mưa dông ở Bắc Bộ, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Thứ Sáu, 26/10/2018 19:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 26/10 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc gây ra mưa rào và dông. 
Đêm 26/10, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.
Chú thích ảnh
Không khí lạnh tiếp tục gây mưa dông ở Bắc Bộ   Ảnh: TTXVN
Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm 26/10, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở các tỉnh, thành Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 26/10, các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1. 
Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông; đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C.
Dự báo các vùng đêm 26/10 như sau: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 100%. Nhiệt độ từ 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. 
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và rải rác có dông, riêng các tỉnh vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ từ 20 - 23 độ C, vùng núi 18 - 20 độ C. 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 98%. Nhiệt độ từ 22 - 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 85%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C. 
Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc đề phòng dông lớn, mưa đá

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc đề phòng dông lớn, mưa đá

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam. 
Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 55 - 94%. Nhiệt độ từ 18 - 21 độ C. 
Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 91%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên