Dân Tiền Giang 'ùn ùn' đi đổi giấy phép lái xe

Thứ Năm, 06/10/2016 08:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang, thời gian gần đây, số người dân trên địa bàn tỉnh đến đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa gia tăng đột biến. Do lượng người quá đông nên tại quầy tiếp nhận hồ sơ, quầy khai thông tin, các cán bộ, nhân viên của đơn vị không kịp giải quyết.
Ông Huỳnh Văn Nguyện, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết: Khoảng 3 tháng trở lại đây, tại Tiền Giang số người đi đổi giấy phép lái xe các hạng tăng đột biến. Trước tháng 6/ 2016, bình quân mỗi ngày có 100 đến 200 người đến làm thủ tục đổi thẻ nhưng gần đây tăng lên khoảng 400 đến 450 người/ngày.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do người dân chưa nắm rõ quy định về thời gian đổi bằng lái xe sang thẻ PET nên lo lắng và đi đổi giấy phép lái xe các hạng. Hầu hết người đi làm thủ tục đổi thẻ đều cho rằng nếu không kịp đổi giấy phép lái xe mô tô sang thẻ nhựa PET trước năm 2016 thì sẽ phải thi lại, nếu không sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt.

Số người đến đổi GPLX tăng đột biến trong những ngày gần đây. Ảnh: SGTVT
Trước thực tế trên, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ tăng cường công tác tuyên truyền đồng thời thông báo khuyến cáo người dân không nhất thiết đi đổi giấy phép lái xe theo vật liệu PET khi giấy phép lái xe được cấp theo mẫu cũ (bằng giấy) vẫn còn hạn sử dụng.
Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cũng phối hợp với Bưu điện tỉnh Tiền Giang tổ chức các điểm đổi giấy phép lái xe qua bưu điện tại thị xã Gò Công và thị xã Cai Lậy. Thời gian tới, Sở sẽ mở thêm 3 địa điểm đổi giấy phép lái xe qua bưu điện ở thành phố Mỹ Tho, huyện Gò Công Tây và Cái Bè.
TTXVN/Công Trí
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*