Châu Âu khuyến nghị về quy chuẩn an toàn sức khỏe hành khách đi máy bay

Thứ Ba, 26/05/2020 14:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/5, Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (AESA) và Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) đã đưa ra những khuyến cáo về những quy chuẩn đảm bảo an toàn sức khỏe của hành khách khi sử dụng dịch vụ hàng không trong bối cảnh hoạt động hàng không đang dần được nối lại khi tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang dần được cải thiện.
Chính sách mới nói 'Không' với COVID-19 của hãng hàng không Mỹ

Chính sách mới nói 'Không' với COVID-19 của hãng hàng không Mỹ

Trước bối cảnh các bang ở Mỹ đang rục rịch dỡ bỏ các biện pháp hạn chế do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các hãng hàng không lớn của nước này đã thông báo các biện pháp y tế và an toàn mới nhằm bảo vệ hành khách và phi hành đoàn khỏi nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, khuyến cáo trên bao gồm nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh dịch tễ cũng như giãn cách xã hội sẽ được áp dụng tại các sân bay và trên máy bay. Các hãng hàng không được yêu cầu bố trí chỗ ngồi của hành khách để đảm bảo mỗi người ngồi cách nhau ít nhất một ghế.
Các khuyến nghị này đã được gửi tới các nhà quản lý các sân bay, các hãng hàng không và các thành viên phi hành đoàn.

Các chuyên gia y tế cảnh báo trong bối cảnh tình hình dịch đã có dấu hiệu chuyển biến khả quan tại châu Âu nhưng vẫn còn nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, việc tuân thủ các khuyến nghị của AESA và ECDC là hoàn toàn hợp lý và cần thiết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các hành khách đi máy bay hiện nay.
Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không EasyJet tại sân bay London Luton ở London, Anh. Ảnh: AFP/ TTXVN
  TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*