Chất lượng không khí tại Singapore thấp nhất trong nhiều năm qua

Thứ Bảy, 14/09/2019 20:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ô nhiễm khói bụi từ các đám cháy rừng ở Indonesia đã khiến chất lượng không khí tại Singapore xuống mức không an toàn cho sức khỏe con người. Đây là lần đầu tiên trong 3 năm qua, chỉ số chất lượng không khí ở quốc đảo Sư tử xuống dưới ngưỡng an toàn. 
Ô nhiễm không khí trong nhà và nguy cơ đối với sức khỏe

Ô nhiễm không khí trong nhà và nguy cơ đối với sức khỏe

Nhiều vật dụng trong gia đình cùng với lối sinh hoạt hiện đại có khả năng gây ô nhiễm không khí trong nhà và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.
Ngày 14/9, Cơ quan Môi trường quốc gia (NEA) của Singapore thông báo chất lượng không khí xấu đi do ảnh hưởng khói bụi cháy rừng ở đảo Sumatra của Indonesia. Cuối giờ chiều 14/9, Chỉ số Tiêu chuẩn ô nhiễm (PSI) đo được ở Singapore là 108. Theo quy định, chỉ số từ 100 trở lên là nguy hại cho sức khỏe và cư dân được khuyến cáo ngừng các hoạt động ngoài trời. 
Chú thích ảnh
Chất lượng không khí tại Singapore xuống mức không an toàn cho sức khỏe con người
NEA cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí này sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới và người dân cần lưu ý tới các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, hạn chế ở lâu ngoài trời....Tình trạng khói mù tại quốc đảo có khoảng 5,6 triệu dân này có thể ảnh hưởng tới giải đua xe Công thức 1 (F1), dự kiến diễn ra trong các ngày từ 20-22/9 tới.
Hồi năm 2015, PSI của Singapore từng ở mức hơn 300 - mức nguy hiểm, buộc chính quyền phải đóng cửa các trường học. 

Indonesia đang trải qua đợt cháy rừng tồi tệ nhất trong hai thập kỷ qua, ảnh hưởng tới nhiều nước láng giềng tại Đông Nam Á như Singapore, Malaysia và Thái Lan. Trong tuần này, các học sinh tại hàng trăm trường hợp ở tỉnh Serawak của Malaysia đã phải nghỉ học do khói bụi  từ Indonesia.
    Phương Hồ 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS