Cây yêu thương với hàng ngàn lời nhắn lập kỷ lục

Thứ Sáu, 26/06/2015 16:00 GMT+7

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2015 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội ngày 26/6, đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương".
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự lễ khai mạc. Ngày hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh: Với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương", Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2015 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam từ ngày 26-28/6 góp phần trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm.
Bữa cơm cũng là thời gian để các thành viên trong gia đình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm, cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc. Qua đó nêu cao những giá trị của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ. 
"Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" gắn với chủ đề truyền thông về công tác gia đình năm 2015 là "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình".

Bữa cơm là thời gian để các thành viên trong gia đình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm
Ngày Gia đình Việt Nam năm nay tiếp tục hướng tới tuyên truyền, đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và gia đình quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; truyền thông về vai trò, vị trí của mỗi gia đình trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống, tiếp thu các giá trị tiên tiến của thời đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2015 có nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng như: Triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, tác phẩm “Cây yêu thương”, giao lưu gặp mặt “Gia đình mẫu mực, con cháu thảo hiền”, Ngày hội “Gia đình - Ngàn lời yêu thương”, hội thi ẩm thực “Gia đình điểm 10”, toạ đàm hội thảo, giao lưu văn hoá nghệ thuật, lễ diễu hành cổ động…
Đặc biệt nổi bật trong Ngày hội Gia đình năm 2015 là sự kiện trưng bày và xác lập kỷ lục dành cho “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam”. Hàng ngàn lời nhắn ấm áp, ngọt ngào với đủ cung bậc cảm xúc của các thành viên trong gia đình được ghi dấu vào những chiếc lá hình trái tim xinh xắn, như một thông điệp chân thành và yêu thương nhất dành cho gia đình mình. Cây yêu thương với hàng ngàn chiếc lá lời nhắn sẽ được đề xuất xác lập kỷ lục vào ngày 28/6 - Ngày Gia đình Việt Nam như một món quà ý nghĩa dành tặng cho các gia đình trên toàn quốc.
Thông qua các hoạt động này, Ban tổ chức nhằm tôn vinh, biểu dương các gia đình hạnh phúc, tiêu biểu, gương mẫu, con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, sống có văn hóa, có trách nhiệm với gia đình. Các hoạt động cũng góp phần động viên, khuyến khích mọi người, mọi gia đình và xã hội có những việc làm, hành động cụ thể quan tâm tới gia đình, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, tuyên truyền hướng dẫn thực hiện giảm nghèo, ngăn ngừa bạo lực gia đình.
Đây cũng là cơ hội cho các gia đình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng phát triển gia đình hạnh phúc bền vững, phát huy mạnh mẽ gắn kết giữa các thành viên trong gia đình thúc đẩy nâng cao chất lượng các mối quan hệ gia đình....
Thanh Giang - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên