Carlsberg Việt Nam: Nỗ lực theo đuổi sự hoàn hảo

20/12/2018 15:27 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bằng việc gìn giữ tư tưởng của nhà sáng lập, trong suốt 25 năm qua, Carlsberg đã hoàn thiện kỹ thuật nấu bia kết hợp công nghệ hiện đại từ Đan Mạch cùng nguồn nguyên liệu chất lượng cao để mang đến những sản phẩm bia hảo hạng hơn mỗi ngày cho người tiêu dùng.

Carlsberg Việt Nam ra mắt diện mạo mới mang tính đột phá của thương hiệu bia Huda

Carlsberg Việt Nam ra mắt diện mạo mới mang tính đột phá của thương hiệu bia Huda

Ngày 31/2 vừa qua, Carlsberg Việt Nam chính thức ra mắt diện mạo hoàn toàn mới của sản phẩm bia Huda với thông điệp 'Huda – Đậm tình miền Trung' đồng thời công bố Huda và Huda Gold giành giải thưởng tại cuộc thi bia thế giới.

Nỗ lực hoàn thiện không ngừng từ năm 1847

J.C Jacobsen – cha đẻ của Carlsberg đã từng bộc bạch tâm niệm: “Trong nghề làm bia, phải phát triển nghệ thuật nấu bia đến mức hoàn hảo nhất có thể để xưởng bia này và các sản phẩm làm ra luôn có chất lượng cao nhất, qua đó duy trì việc nấu bia ở trình độ cao và được kính trọng.”

Chính vì lý tưởng ấy, phòng thí nghiệm đầu tiên của Carlsberg đã được thành lập vào năm 1875 – quy tụ những chuyên gia và các nhà khoa học hàng đầu, thể hiện niềm tin vững chãi của J.C Jacobsen vào sức mạnh và tầm quan trọng của khoa học.

Chú thích ảnh
Chất lượng hương vị bia đến từ sự hoàn hảo

Tại đây đã nuôi cấy thành công Men thuần chủng Saccharomyces Carlsbergensis và chia sẻ miễn phí với các nhà máy bia trên toàn thế giới. Hầu hết các loại bia lager trên thế giới ngày nay, bao gồm cả những thương hiệu bia nổi tiếng đều có nguồn gốc từ men bia tinh khiết này của Carlsberg.

Ngày nay, Phòng thí nghiệm Carlsberg vẫn giữ vai trò quan trọng trong những nỗ lực đem đến những sáng kiến và cải tiến về chất lượng bia, cũng như kỹ thuật sản xuất.

Chú thích ảnh
J.C Jacobsen cùng với những tâm nguyện được chia sẻ kiến thức với các nhà máy bia trên thế giới

Không chỉ dừng lại ở đó, năm 1876, J.C. Jacobsen còn thành lập nên Quỹ Carlsberg với nhiệm vụ quản lý nhà máy bia và Phòng thí nghiệm. Về sau, Quỹ Carlsberg và công ty bia Carlsberg được dẫn dắt bởi Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Đan mạch và phát triển cho đến ngày nay.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, quỹ Carlsberg vẫn tiếp tục hoàn thiện nghệ thuật nấu bia, cống hiến cho xã hội thông qua việc bảo trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghệ thuật và nhân văn.

Hướng tới một tương lai bền vững

Năm 2017 đánh dấu sự ra đời của chương trình phát triển bền vững Together Towards ZERO. Theo đó, Carlsberg cam kết xóa bỏ hoàn toàn khí thải carbon và giảm một nửa lượng nước sử dụng tại các nhà máy bia vào năm 2030, nhằm hướng đến một tương lai tươi sáng.

Chú thích ảnh
Carlsberg đồng hành cùng sự phát triển bền vững vì một tương lai mới

Gần đây, Carlsberg còn thành công trong việc ra mắt bao bì Snap Pack với cải tiến vượt trội trong đóng gói. Điều này giúp tập đoàn giảm lên đến 1,200 tấn chất thải nhựa mỗi năm trên toàn thế giới.

Carlsberg Việt Nam và hành trình theo đuổi sự hoàn hảo

Có mặt tại Việt Nam vào năm 1993, Carlsberg Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực mang đến những loại bia hảo hạng đồng thời chú trọng vào hoạt động cống hiến cho xã hội. Với những nhãn nhiệu nội địa và quốc tế như Huda, Huda Ice Blast, Halida, Tuborg và Carlsberg Smooth Draught, Carlsberg luôn nỗ lực xây dựng niềm tin và uy tín trong lòng người tiêu dùng Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Chú thích ảnh
Niềm vui của người dân khi nhận được quà

Quỹ Carlsberg đã ghi nhiều dấu ấn và nhận được sự ủng hộ qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như:

- Cứu trợ cho người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề từ 2 cơn bão lớn số 10 và số 12 với tổng giá trị lên đến gần 3,6 tỷ đồng trong năm 2017.

- Vào dịp Tết Nguyên đán, Carlsberg Việt Nam tặng những suất quà cho người nghèo từ các tổ chức như Hội Nạn nhân Chất độc màu da cam và Hội Người Mù… ở các tỉnh miền Trung.

- Gần 20 năm qua, Carlsberg Việt Nam và nhãn hiệu Huda luôn đồng hành và là nhà tài trợ chính cho các kỳ Festival Huế, giúp duy trì và tôn vinh nghệ thuật và văn hoá Việt Nam.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm