Bổ sung 34 nghìn liều vaccine 5 trong 1 Pentaxim trong tháng 12

Thứ Sáu, 25/12/2015 14:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đợt này, tất cả các điểm tiêm chủng của Hà Nội đều được phân bổ vaccine 5 trong 1 Pentaxim; có thể có điểm tiêm trước điểm tiêm sau. Vì thế các bậc cha mẹ nên bình tĩnh, lựa chọn điểm tiêm gần nhất cho con mình.
Ngay từ sáng sớm 24/12, hàng trăm lượt phụ huynh đã đến xếp hàng tại Phòng tiêm chủng của Công ty Polyvac ở 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội.
Điều đáng nói là không giống với các điểm chủng dịch vụ khác trên địa bàn, vì do quá đông người xếp hàng, nên khoảng 8h sáng, cơ sở tiêm chủng này phải nhờ công an đến giữ trật tự. Cơ sở này cũng đã thông báo tạm ngừng tiến hành buổi tiêm chủng.

Phòng tiêm chủng của công ty Polyvac tại 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội chật cứng bởi các bậc cha mẹ đến tiêm phòng cho con. Ảnh: Thanh Hải

Cùng trong sáng nay, tại Hà Nội có 3 điểm đầu tiên bắt đầu tiêm chủng vaccine dịch vụ này. Tuy nhiên, theo ghi nhận của người dân, điểm tiêm chủng của Công ty Polyvac ở 182 Lương Thế Vinh là điểm duy nhất không cần đăng ký trước khi tiêm. Được biết, Phòng tiêm này là do Bệnh viện Đại học Quốc gia liên kết với Công ty Polyvac, bắt đầu hoạt động từ 7/2015.
Ông Nguyễn Đăng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (Polyvac) cho biết, đợt này tất cả các điểm tiêm chủng của Hà Nội đều được phân bổ vaccine 5 trong 1 Pentaxim; có thể có điểm tiêm trước điểm tiêm sau. Vì thế các bậc cha mẹ nên bình tĩnh, lựa chọn điểm tiêm gần nhất để tạo thuận tiện nhất, tránh tập trung vào một nơi quá đông, phòng tiêm chủng không phục vụ tốt được.
Riêng đối với Công ty Polyvac, mỗi điểm tiêm dịch vụ đều được cung cấp 400 liều trong đợt này, và mỗi ngày mỗi cơ sở tiêm khoảng 140 liều. Ngay trong sáng nay, đơn vị đã tiêm cho 30 cháu tại điểm tiêm ở Vĩnh Hưng.
Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, đợt này cũng được cung cấp khoảng 3.200 liều vaccine 5 trong 1 pentaxim. Dự kiến cuối tháng 12 này sẽ có thêm 34.000 liều nữa sẽ được nhập về Việt Nam.
Thúy Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*