Bão số 4, nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng thành sông

Thứ Ba, 13/09/2016 08:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ chiều 11/9, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, trong đó có thành phố Đà Nẵng xảy ra mưa lớn trên diện rộng; lượng mưa ước đạt từ 20mm-50mm.
Đặc biệt, trận mưa lớn diễn ra trong khoảng từ 8 giờ đến 11 giờ ngày 12/9 đã làm nhiều tuyến đường nội thành của thành phố Đà Nẵng ngập sâu, việc lưu thông bị ảnh hưởng.

Tại ngã tư đường Nguyễn Văn Linh - Hàm Nghi - Lê Đình Lý, nước ngập sâu từ 20-40cm
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đà Nẵng, tại ngã tư đường Lê Đình Dương - Hàm Nghi và Nguyễn Văn Linh, nước ngập khoảng từ 20 - 40cm, nhiều phương tiện xe máy đi lại khó khăn, một số phương tiện phải dừng dắt bộ. Tuyến đường Đỗ Quang cũng ngập sâu chừng 40cm, nước tràn lên lề. Nhiều người dân phải cho xe lên lề để đi. Các tuyến đường nhỏ như Đặng Thai Mai, Tô Ngọc Vân (quận Thanh Khê) nước ngập sâu.

Người dân phải đi xe máy trên lề đường Đặng Thai Mai
Đặc biệt, tại tuyến đường Quang Trung, theo người dân cho biết, lúc cao điểm nhất nước, tràn lên hết lề, sâu hơn 35cm, nhiều phương tiện xe máy phải dẫn bộ. Đến hơn 12 giờ 45, mặc dù những cơn mưa đã ngớt, nhưng đường Quang Trung vẫn còn ngập hơn 30cm.

Một người dân cho biết, việc thi công cống hai bên đường còn dang dở là một trong những nguyên nhân khiến tuyến đường này ngập sâu.

Quá trình thi công cống thoát nước dang dở đã làm ảnh hưởng đến quá trình thoát nước trên đường Quang Trung
Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải thành phố cho biết, đợt mưa vào sáng và trưa 12-9 đã khiến một số tuyến đường ngập từ 20-35cm. Trong đó có một số tuyến đường ngập mới, điển hình là tại bùng binh Ngô Quyền – Phạm Văn Đồng…

Nước ngập sâu, nhiều xe máy chết máy, người dân phải dẫn bộ
Để bảo đảm thoát nước nhanh, công ty đã triển khai lực lượng đến các điểm ngập để xử lý. Hiện Công ty cũng đã sẵn sàng các phương tiện, nếu mưa lớn sẽ vận hành các trạm bơm để tiêu thoát nước nhanh, bảo đảm không để ngập sâu kéo dài.
Theo Ngọc Phú - báo Đà Nẵng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên