Bangladesh: 27 người thiệt mạng trong vụ nổ ở thánh đường

Thứ Ba, 08/09/2020 13:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/9, giới chức Bangladesh cho hay số người thiệt mạng trong vụ nổ hồi tuần trước tại thánh đường ở quận Narayanganj, ngoại ô thủ đô Dhaka, đã lên con số 27 người. 
Nổ đường ống dẫn khí đốt tại Bangladesh gây nhiều thương vong

Nổ đường ống dẫn khí đốt tại Bangladesh gây nhiều thương vong

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 32 người bị thương sau khi một đường ống dẫn khí đốt phát nổ tại thành phố cảng Chittagong của Bangladesh ngày 17/11.
Viện Bỏng quốc gia Bangladesh cho biết có thêm một người tử vong trong vụ nổ trên, ngoài ra có 9 người khác đang được điều trị tại viện này với tình trạng sức khỏe nguy kịch.  Theo cảnh sát Bangladesh, 45 người khác đã bị bỏng nặng và hầu hết nạn nhân bị bỏng 60-70%.  
Vụ việc xảy ra tối 4/9 vào thời điểm trong thánh đường 3 tầng này đang có khoảng 100 người cầu nguyện. Lực lượng cứu hỏa nghi ngờ rò rỉ khí gas là nguyên nhân gây thảm họa. 
Chú thích ảnh
Nhiều người đau đớn khi nghe tin người thân bị thương. Ảnh: AFP 

Toàn bộ 8  điều hòa nhiệt độ tại tầng 1 đã đồng loạt phát nổ và gây hỏa hoạn. Những tiếng nổ lớn đã làm vỡ kính cửa sổ, kính vỡ văng ra đường phố. Toàn bộ quạt trần, dây điện và ổ điện cũng bị cháy. 
Tại Bangladesh, các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ thường bị xem nhẹ và đây cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ cháy nổ xảy ra tại quốc gia 168 triệu dân này, khiến hàng trăm người thiệt mạng mỗi năm.
Thanh Hương/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên