Bán đấu giá bộ váy dạ hội trứ danh của Công nương Diana

Thứ Tư, 11/12/2019 19:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ váy dạ hội màu xanh dương mà Công nương Diana đã qua đời của nước Anh mặc khi khiêu vũ với nam diễn viên John Travolta nổi tiếng ở Mỹ tại Nhà Trắng cách đây 34 năm đã được mua lại với giá 220.000 bảng Anh (hơn 280.000 USD).
Công nương Diana: Cuộc đời ngắn ngủi nhiều nước mắt

Công nương Diana: Cuộc đời ngắn ngủi nhiều nước mắt

Cách đây 20 năm, vào ngày 31/8/1997, Công nương Diana, Vương phi xứ Wales đột ngột qua đời trong một tai nạn xe hơi ở Pháp.
Kết thúc phiên đấu giá do nhà đấu giá Kerry Taylor vừa diễn ra ở London, tổ chức từ thiện Historic Royal Palaces (Các Cung điện Hoàng gia lịch sử) đã trở thành chủ nhân mới của bộ trang phục huyền thoại này sau khi trả mức giá cao nhất. Đại diện tổ chức này tự hào chia sẻ họ vừa mua được "một phần của lịch sử".
Chú thích ảnh
Cố Công nương Diana trong chiếc đầm dạ hội trứ danh  Ảnh: EVERETT/SHUTTERSTOCK
Cố Công nương Diana đã diện chiếc đầm cúp ngực của nhà mốt Victor Edelstein tại một bữa tiệc chiêu đãi tại Nhà Trắng vào năm 1985. Mẫu váy trứ danh này đã được bà mặc 4 lần vào những dịp quan trọng.

Nhà đấu giá Kerry Taylor cho biết bộ váy dạ hội này trước đó đã được một "quý ông lãng mạn" mua làm quà cho vợ vào năm 2013 với giá 200.000 bảng Anh.
Tuy nhiên, chiếc váy đã nằm im trong tủ trong nhiều năm qua và cặp vợ chồng này muốn bộ trang phục được biết đến rộng rãi hơn.
Phan An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*