Anh phát hiện ổ dịch mới COVID-19 tại một nông trang

Thứ Hai, 13/07/2020 07:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan Y tế công England và Hội đồng vùng Herefordshire ngày 12/7 thông báo khoảng 200 nhân viên làm việc tại một nông trang vùng West Midlands của vùng England đã được yêu cầu cách ly sau khi ít nhất 73 người trong số họ dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nước Anh đối mặt hai nguy cơ do khủng hoảng COVID-19

Nước Anh đối mặt hai nguy cơ do khủng hoảng COVID-19

Số ca tử vong do đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) tại Anh tính đến thời điểm này đã lên tới gần 29.500 người, cao nhất châu Âu và đứng thứ hai trên thế giới, sau Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Vương quốc Anh, hiện nông trang AS Green & Co thuộc hạt Herefordshire cũng đã được phong tỏa để ngăn dịch bệnh tiếp tục lây lan. AS Green & Co là nông trang rau chuyên cung cấp cho các siêu thị.
Hiện các nhân viên nông trang phải cách ly tập trung tại các nhà di động tại nông trang trong khi kết quả xét nghiệm sẽ tiếp tục được công bố trong những ngày tới.
Các rau trồng tại nông trang này chủ yếu gồm súp xơ xanh, các loại đỗ xanh để cung cấp cho các siêu thị Sainsbury’s, Asda, M&S và Aldi.

Trong thông cáo mới nhất của chính quyền địa phương, cơ quan này đang làm làm việc với cơ quan y tế vùng England và đơn vị y tế hạt Herefordshire để ngăn chặn không cho ổ dịch lan rộng ra trong cộng đồng.
Chú thích ảnh
Nông trang AS Green & Co. Nguồn: Getty Images
Theo Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock, mỗi tuần ở Anh phát hiện ra hơn 100 ổ dịch nhỏ lẻ tại các địa phương, chính quyền phải tiến hành phong tỏa khoanh vùng, đồng thời tiến hành xét nghiệm tại nhà cho mọi người dân sống trong khu có ổ dịch. Thống kê công bố cùng ngày cũng cho thấy số ca mắc mới COVID-19 được xác nhận tại Anh đã giảm từ mức đỉnh hơn 6.000 hồi tháng 4 xuống còn 650 trong ngày 12/7, trong bối cảnh nhà chức trách đã tăng cường xét nghiệm.
Diễm Quỳnh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*