Ấn tượng phở Việt trên đất Malaysia

15/10/2008 14:30 GMT+7 | Trong nước

(TT&VH) - Phở không chỉ là món ăn "quốc hồn quốc túy", không chỉ được ưa thích tại Việt Nam mà còn duy trì sức cuốn hút khi đi ra nước ngoài. Dưới đây là bài viết của tờ New Straits Times (Malaysia) về món phở tại một cửa hàng của người Việt đang gây sự chú ý tại thị trấn Puchong của nước này.

Puchong là một điểm đến ưa thích của những người yêu ẩm thực. Bạn có thể tìm thấy đủ loại đồ ăn ở đây, từ đồ ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ tới đồ ăn Tây phương.

Hòa Vietnam Noodles dường như là cửa hàng duy nhất của người Việt tại đây. Ông chủ cửa hàng, Frederick Ng., đã quyết định hợp tác cùng một người bạn là đầu bếp tại Vũng Tàu, Việt Nam, và mở Hòa Vietnam Noodles cách nay 9 tháng. Cửa hàng bán nhiều loại đồ ăn. Khách có thể bắt đầu bằng món salad rau, được làm từ nhiều loại rau quả trộn cùng với nước sốt, tạo nên màu kem hồng đẹp mắt. Bên cạnh món ăn này, hai món nem có tên nem Hòa và nem cuộn rán cũng rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên thứ đặc biệt nhất ở cửa hàng này chính là món phở. Đây chính là món ăn số một của Việt Nam, vốn xuất hiện khắp nơi trên đất nước, từ những gánh hàng rong cho tới các nhà hàng sang trọng. Người ta thường dùng thịt bò cho món phở dù thịt gà cũng được sử dụng và quán Ng cũng không khác.

Ng tiết lộ một chút về bí kíp nấu phở, trong đó ông đun xương và đuôi bò trong nhiều giờ để nước phở ngọt và dùng thịt thăn bò mua của người bản địa để phở có vị tươi ngon. Ng. không mô tả nhiều về cách nấu phở, nhưng khi các tô phở được dọn ra kèm theo một đĩa hành tươi, ớt đỏ, lá húng quế và lá chanh, trông chúng vừa đẹp mắt lại vừa ngon lành.
V.L

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm