Ấn Độ mở lại đền Taj Mahal từ hôm nay, 6/7

Thứ Hai, 06/07/2020 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bất chấp đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Ấn Độ đã quyết định mở cửa lại đền Taj Mahal - một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại quốc gia Nam Á này, kể từ ngày hôm nay 6/7.
Ấn Độ bác tin Taj Mahal sắp sụp đổ

Ấn Độ bác tin Taj Mahal sắp sụp đổ

Đầu tháng này có thông tin xuất hiện trên báo chí về khả năng Taj Mahal, công trình lịch sử nổi tiếng nhất Ấn Độ, sẽ sụp đổ trong vòng chưa đầy 5 năm tới đây
Thông báo của Bộ Du lịch Ấn Độ cho biết sẽ chỉ tiếp đón 5.000 du khách mỗi ngày, được chia làm 2 nhóm nhằm hạn chế việc tiếp xúc.
Đây là con số thấp hơn rất nhiều so với số lượng khách tham quan kỷ lục khoảng 80.000 ở thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Du khách vào đền bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và không được phép chạm vào bề mặt đá cẩm thạch trong đền.
Tuy nhiên, nguồn tin giới chức Ấn Độ cho biết các khu vực xung quanh đền Taj Mahal vẫn là địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao và phải duy trì các biện pháp hạn chế đi lại và giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Chú thích ảnh
Đền Taj Mahal tại Agra, Ấn Độ. Ảnh: AFP/ TTXVN
Ngoài đền Taj Mahal, một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Ấn Độ cũng sẽ bắt đầu mở cửa trở lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, với việc Ấn Độ vẫn tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế, động thái này được đánh giá hướng tới thị trường du lịch nội địa khi hoạt động đi lại trong nước đang dần được nới lỏng.
Nhật Ninh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*